Trước hết, phải phân biệt hai khái niệm lộ tuyến cổ tử cung và viêm lộ tuyến. Lộ tuyến cổ tử cung là những thương tổn Đối với cổ tử cung bằng những tế bào tuyến nằm trong ống cổ tử cung xâm lấn mặt ngoài của cổ tử cung, diễn tiến bên ngoài của cổ tử cung. Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng bệnh nhân nữ giới cổ tử cung bị lộ tuyến, cơ quan này mắc viêm nhiễm qua các lý do gây hại ví dụ vi rút. Lộ tuyến cổ tử cung cùng với viêm nhiễm thì cần phải được can thiệp bằng những giải pháp y tế.

Tham khảo thêm: Khí hư vón cục màu vàng xanh có phải bị bệnh phụ khoa?, khi hu nhu ba dau

Một số cấp độ viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1: Là mức độ bệnh nhẹ nhất, không dễ nhận mặt và thúc đẩy ít ra tới thể trạng của nữ giới chị em. Viêm cổ tử cung lộ tuyến cấp độ 1 bị kích cỡ miền lộ tuyến cổ tử cung mắc tổn thương < 1/3 không gian lộ tuyến.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2: không gian miền tổn thương hiện nay đã chiếm khoảng ½ không gian lộ tuyến cổ tử cung. Diễn đạt của viêm lộ tuyến cổ tử cung mức độ 2 đã trở thành đặc trưng hơn, bao gồm bạch đái tăng lên, có màu khác lạ, mùi không dễ chịu, đau khi quan hệ,...

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3: Là tình trạng nặng nề nhất. Khoảng trống miền thương tổn đã chiếm ở trên ½ không gian lộ tuyến cổ tử cung. Một số biểu hiện của cổ tử cung bị viêm lộ tuyến gắng tử cung 3 rưa rứa như là viêm lộ tuyến mức độ 2 tuy vậy thể hiện một vài hơn và nguy hại hơn.

Tác hại của cổ tử cung bị viêm lộ tuyến cổ tử cung?

- Ảnh hưởng tới khả năng sinh sản, tăng nguy cơ vô sinh: Lộ tuyến có thể đẩy nhanh sự phát triển của viêm nhiễm Ở cổ tử cung, dần dần viêm nhiễm ngược cái lên, dẫn đến nhiễm trùng tắc vòi trứng, nhiễm trùng nội mạc tử cung, nhiễm trùng đi giải khung… tuy nhiên, lộ tuyến tác động lượng dịch trong âm đạo thường ngày quá nhiều gây nên cản trở tinh trùng đi lên gặp trứng, song song thường làm độ ph âm đạo thay đổi sẽ xoá sổ tinh trùng ngay cả vừa đến đến âm đạo.

- Nguy cơ ung thư cổ tử cung tăng cao: Lộ tuyến cổ tử cung làm cho tăng nguy cơ viêm Ở cổ tử cung. Tình hình viêm nhiễm tái phát nhiều lần có khả năng gây ra ung thư cổ tử cung.