Theo các số liệu thống kê cho thấy, chỉ có 1/3 số người bị bệnh sở hữu bộc lộ các dấu hiệu của ung thư xơ tử cung. Chính vì vậy để hạn chế và điều trị ung thư xơ dạ con kịp thời, chúng ta buộc phải nắm rõ 7 triệu chứng của u xơ tử cung dưới đây.
1. Hiện tượng rong kinh bất thường
Rong kinh chính là một trong các triệu chứng dễ thấy nhất của u xơ dạ con. Lúc khối ung thư xơ buồng dạ con khởi phát vững mạnh trong thân thể sẽ tạo nên trường hợp rong kinh, đặc trưng là khối u dưới niêm mạc tử cung. Rong kinh kéo dài sẽ dẫn theo thiếu máu, thành thử nếu cảm thấy yếu sức, chóng mặt và khó thở sau kỳ kinh, bạn hãy đi kiểm tra ngay.
2. Bụng to, chướng bụng
biểu hiện của ung thư xơ tử cung – bụng to, chướng lên chính là lúc những khối u xơ tử cung phát triển kích thước lớn dần. Rộng rãi đối tượng còn lầm tưởng ấy là dấu hiệu của chửa, do vậy ví như bạn có các bất thường ở bụng dưới hãy cẩn trọng có chúng.

3. Cảm thấy buốt đau lúc quan hệ tình dục
Vị trí, kích thước của u xơ tử cung sẽ cần kíp đến việc người nhiễm bệnh sở hữu các triệu chứng như kém thoải mái, đau xót vùng bẹn và với thể ở hai bên hông chậu hay không, nhất là lúc quan hệ tình dục. Cơn đau thắt mang thể rõ hơn ở 1 vị trí hoặc tại thời khắc nhất mực trong tháng. Đây cũng là biểu hiện cảnh báo ung thư xơ tử cung mà phái đẹp không bắt buộc bỏ qua.
4. Bất thường ở bọng đái
các khối ung thư xơ phát triển to sẽ chèn và làm ảnh hưởng tới bóng đái, khiến người mang bệnh đi tiểu tiện/đi vệ sinh/giải quyết nỗi buồn thường xuyên, mức độ ngày một rộng rãi. Ở một số phụ nữ, u xơ buồng dạ con có thể khiến cho họ bí tiểu hoặc khó tiểu. Bởi vậy, giả dụ bạn bị các tình hình này thì cần kiểm tra tính mạng nhé.
5. Đau thắt lưng
không phải tất cả người mang bệnh đều sẽ có hiện tượng đau quặn lưng thế nhưng trong một vài tình hình, khối ung thư xơ kích thước to xuất hiện ở mặt bên cạnh dạ con mang thể chèn ép vào dây tâm thần cột sống và những cơ, từ ấy gây đau thắt ngang thắt lưng. Hiện giờ, để chẩn đoán khối ung thư xơ, người bị bệnh nên thực hành MRI hoặc một vài/một ít/rất ít khám chữa khác.
6. Vùng bẹn đau quặn là hiện tượng của ung thư xơ buồng tử cung
u xơ buồng tử cung to có thể gây không thoải mái ở vùng chậu. Phổ biến nữ giới cảm thấy đau dữ dội lúc cúi hoặc nằm xuống. Hi hữu gặp hơn, một số phái nữ bị đau thắt cấp tính ở vùng bụng dưới.
7. Áp lực lên trực tràng
các khối u xơ ở phía sau buồng tử cung sẽ bám vào trực tràng và mang thể tạo thành trường hợp khó khăn khi đi đại tiện và đôi khi có thể gây bệnh trĩ.