Điểm tên món mì Quảng, món ăn đón chào nguyên thủ APEC
Thời điểm vừa qua, Việt Nam đã chào đón hơn 1200 nguyên thủ đến từ những quốc gia nằm khối APEC trên thế giới, các chuyên gia ẩm thực hàng đầu Việt Nam cũng như trên thế giới được quy tụ về nó để chuẩn bị yến tiệc chiêu đãi thượng khách, và các món đều được lựa chọn hoàn toàn sức kĩ càng cũng như chuẩn bị công phu, ngoài các món xa xỉ ra thì vẫn sở hữu các món ăn được xem là cực kỳ “dân dã” tại nước ta được đưa tới tiếp đãi. Đáng lưu ý trong đó chính là món mì Quảng, 1 món người dân dã mà bất kì du khách nào đều được cùng khám phá lúc đến Hội An.
nó là một món ăn người dã hiếm hoi nhưng vẫn có những điểm tinh tế cũng như hương vị khác biệt, được phổ biến rộng lớn từ quán xá vỉa hè cho tới quán ăn hotel hiện đại mà những thượng khách được cùng khám phá.

Mì Quảng có công thức gần gũi với các món Mì- Nước ở bản đồ địa điểm du lịch hội an quảng nam ví dụ như bún, phở, miến. Được chế biến từ bột gạo tẻ ướt rây mịn, pha thêm điểm phèn sa để sở hữu được vị giòn cho mì rồi chứa tráng thành các lá mì lớn rồi sau đấy hấp chín đến. Lá mì chín được vớt ra để ráo rồi xắt thành những sợi vừa ăn. Mì Quảng có rất nhiều biến tấu: mì tôm đất, mì bò, mì heo, mì gà hay có thể chính là mì cá, từng hình thức đều sở hữu các điểm đặc biệt, phù hợp cùng với sở thích của mỗi thực khách khác nhau. song, mì tôm và mì thịt heo chính là các hương vị được đa phần thực khách nổi tiếng cũng như thường xuyên cùng khám phá.
Mì Quảng tôm thịt gà là mùi vị được sử dụng để tiếp đón khách APEC. Xương gà cũng như xương ống heo được ninh nhừ, gạn cho ở bên trong để làm nước dùng. Thị heo cũng như thịt gà được thái mỏng, tẩm ướp gia vị vừa miệng đem hấp chín đến.Tôm tươi vặt đầu. Bóc vỏ cắt chỉ, nêm nếm vừa ăn. thành phố Sài Gòn luộc chín, bóc vỏ.
Công đoạn trình bày cũng khá cầu kì hơn bình thường hay. Mì được xếp đến mẹt với hoa chuối đã ngâm nước muối, lạc rang cũng như củ nén phi, thêm ghé qua Đó cũng là mấy miếng bánh tráng nước giòn. Thịt tôm cũng như thành phố Sài Gòn được múc đến tô, rưới nước dùng vào, toàn bộ được bưng tới phục vụ thượng khách, lúc ăn khách sẽ gắp mì cũng như rau ghé qua tô rồi sau đó thưởng thức.
nếu Phở và bún chả Hà Nội được khác nước ngoài biết tới thì hi vọng qua kì APEC submit này, món mì Quảng cũng được quảng bá thoáng đãng cho du khách nước ngoài, nâng vào lúc cho nghỉ ngơi Hội An đến 1 tầm cao mới.
Nguồn: du lịch 24h