"Siêu’ dự án dat nen gia re được giao cho nhà đầu tư nhưng 10 năm nay vẫn chưa triển khai mà vẫn đang xin điều chỉnh quy hoạch. Nếu nhà đầu tư cũ tiếp tục triển khai dự án là không phù hợp với thực tế, đồng thời cũng thiếu tính cạnh tranh.


Trong báo cáo của HĐND TP Hà Nội vừa ban hành về kết quả giám sát của Thường trực HĐND Thành phố về tiến độ, kết quả triển khai một số dự án dat nen gia re chậm triển khai theo kiến nghị của cử tri huyện Ba Vì, trong đó có ‘siêu’ dự án du lịch Tản Viên.

Cụ thể, theo kết quả giám sát của HĐND TP Hà Nội, dự án xây dựng Khu du lịch quốc tế cao cấp Tản Viên tính từ thời điểm được phê duyệt quy hoạch chung tỷ lệ 1/5000 (tháng 8/2007), đến nay hơn 10 năm, nhưng nhà đầu tư vẫn đang thực hiện điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500.

Với vị trí trung tâm, khu căn hộ Dragon 1 nghiễm nhiên sở hữu tất cả các tinh hoa của dự án như ôm trọn 2 mặt tiền đường Tạ Quang Bửu và Cao Lỗ, sở hữu đến 80% tiện ích toàn khu, 100% tiện ích khối tầng Podium và đặc biệt là kết nối với trung tâm thương mại rộng 60.000m2 tại khối đế chỉ bằng một nút thang máy.

Dịp này VạnThái Land cũng dành rất nhiều chương trình ưu đãi dành cho khách hàng như cơ hội trúng xe SH 150i, bộ combo TV, tủ lạnh, máy giặt, và 5 chỉ vàng SJC dành cho khách giao dịch thành công và 3 mặt dây chuyền đính đá Topaz dành cho khách đến tham dự. Ngoài ra, khách hàng của cả khu căn hộ Dragon 1 và 2 còn nhận được đặc quyền Dragon cơ hội nhận xe oto Toyota Camry 2.0 và chuyến du lịch Hawaii 5 ngày 4 đêm dành cho 2 người.

UBND huyện Ba Vì đã thành lập Hội đồng và Tổ công tác GPMB để thực hiện kiểm đếm, lên phương án bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng (năm 2011), đồng thời nhiều hộ dân thuộc diện giải phóng mặt bằng đã ngừng sản xuất, kinh doanh.

Được biết, siêu dự án Khu du lịch quốc tế cao cấp Tản Viên (Ba Vì) do Cty CP kinh doanh dịch vụ cao cấp Dầu khí Việt Nam là nhà đầu tư ban đầu với quy mô 1.024,8 ha và tổng mức đầu tư là 4,690 tỷ đồng. Năm 2011, được UBND TP Hà Nội phê duyệt Quy hoạch chi tiết 1/500 với 158,34 ha, nằm trên địa bàn 3 xã là Thụy An, Tản Lĩnh và Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì và tổng mức đầu tư gần 3.500 tỷ đồng.

Có thể thấy từ khi ra mắt đến nay Topaz Elite liên tục được bán hết trong ngày đầu công bố gần 100% tổng số căn hộ tại dự án đã có chủ. Từ khu Phoenix 1 với hơn 95% căn hộ đã được khách hàng lựa chọn trong 5 tiếng ngày 15/7. Chỉ 3 tuần sau đó hơn 96% căn hộ khu Phoenix 2 đã tìm được chủ nhân trong 4 tiếng. Tiếp tục ngày 7/10, khu căn hộ Dragon 2 được bán hết trong ngày công bố. Trận chung kết Dragon 1 vào ngày 17/12 kết thúc với 96% số căn hộ đã có chủ sau 4 tiếng ra mắt.

Dự án có tổng số khoảng 500 biệt thự sân golf, biệt thự nghỉ dưỡng, khu công viên thể thao nước quy mô 4,7 ha, khu khách sạn và giải trí cao cấp quy mô 4,5 ha, các bến thuyền, sân tennis, sân bóng chuyền, nhà hàng, spa, bãi đỗ xe và dịch vụ phục vụ…

Thế nhưng gần 10 năm nay dự án vẫn bất động và năm 2014, HĐQT của Cty CP kinh doanh dịch vụ cao cấp Dầu khí Việt Nam (PVR), đã có kế hoạch tìm kiếm các đối tác để thoái vốn hoặc ký thỏa thuận hợp tác đầu tư đảm bảo lợi nhuận của siêu dự án khu du lịch này.

Vạn Thái Land là một trong những chủ đầu tư uy tín tiên phong xây dựng nhà ở vừa túi tiền, hướng đến khách hàng có nhu cầu thực với “Chất lượng trên mong đợi- Tiện ích vượt giá thành” nổi bật với các dự án như Topaz Garden, Topaz Center, Topaz City đã và đang bàn giao nhà và nhận được nhiều phản hồi tốt. Tiếp theo, Vạn Thái Land thực sự đã ghi tên mình trên bản đồ bất động sản thành phố khi chỉ trong vòng 1 năm 2016-2017 đã liên tiếp triển khai thành công 2 dự án Topaz Home, quận 12- dự án nhà ở xã hội tiêu chuẩn thương mại tiêu biểu của thành phố với số lượng căn hộ 1100 căn nhanh chóng hết hàng sau 3 tháng, và dự án Topaz Elite đã tạo nên ấn tượng tại quận 8 thời gian vừa qua.

Đầu tháng 11 vừa qua, HĐND TP Hà Nội đã quyết định thành lập đoàn giám sát của Thường trực HĐND TP về tiến độ, kết quả thực hiện một số dự án đầu tư trong đó có ‘siêu” dự án khu du lịch Tản Viên theo kiến nghị của cử tri huyện Ba Vì.