Vuon quoc gia Cat Tien dù ko nằm bên trong danh sách các điểm tham quan Đà Lạt, tuy nhiên có nhiều hành trình khám phá kết hợp thi thoảng còn nói đến nơi này.
Có thể ghé thăm Cát Tiên rồi đi Tp Đà Lạt cực thu hút chính là có các lịch trình đặc biệt.
Về Vuon quoc gia Cat Tien Thành phố Đà Lạt sau đây Rừng quốc gia Nam Cát Tiên – vẻ đẹp hoang sơ của địa điểm du lịch Đà Lạt để tham khảo cụ thể thêm.
Là chuyến du lịch đặc biệt gắn liền cùng với Thành phố Đà Lạt mặc dù điểm đến tách biệt cùng những tua du lịch Đà Lạt thông thường. Điểm đến Vuon quoc gia Cat Tien dễ dàng làm cho không ít du khách tưởng là điểm đến này có vị trí thuộc về Tp Đà Lạt, hay có vị trí thuộc sự bảo vệ của tỉnh Lâm Đồng. Thực ra VQG Cát Tiên có vị trí thuộc phạm vi 3 khu vực bao gồm tỉnh Đồng Nai, Binh Phuoc cũng như Lam Dong. Ở trong cả tổng quy mô trên bảy mươiha, phần quy mô trực thuộc Lam Dong chiếm gần 30ha và trụ sở chính của Vuon quoc gia Cat Tien được đặt tại Dong Nai.
Có đến hơn bốn trăm kiểu cây gỗ quý hiếm, hơn một ngàn loài thực vật bậc cao, cả một trăm hình thức cây nguyên liệu thảo dược và bông hoa phong lan đủ đầy hình thức ở Vườn quốc gia Cát Tiên. Có tới hơn hai trăm giống chim thú trong số đó có những kiểu chim thú hiếm ví dụ như cò quắm xanh, tê giác 1 sừng,... trong cấu trúc động vật tại đây cũng khá đặc sắc. Bên trong VQG Cát Tiên còn có nhiều ngọn núi, thác… không chỉ có hệ thống sinh vật đặc sắc. Làm bức tranh cảnh tự nhiên điểm đến này trở nên cực sinh động cũng như đầy sự thú vị.
Du lịch bắt đầu từ Tp. Hồ Chí Minh tới Tp Đà Lạt ngày nay ko những tóm gọn tại những điểm khám phá thông thường. Chuyến đi du lịch vẫn còn được khai thác ko ít cùng việc khám phá vài nơi mới mẻ trên. Dành cho những ai ưa thích khám phá không gian thiên nhiên trù mật của một khu vực rừng núi nguyên sinh, Vuon quoc gia Cat Tien đang được coi là nơi mới ấy. Được UNESSCO thế giới công nhận là 1 trong những khu vực lưu trữ sinh quyển của thế giới.
Đọc nữa một địa điểm đi du lịch cũng rất nức tiếng https://www.vntrip.vn/cam-nang/vuon-...h-kham-pha-326 về VQG Bidoup Thành phố Đà Lạt.