Mùa hè là khoảng thời gian cao điểm cho dã ngoại cho nên lượng lữ khách của các Công ty vận chuyển đường hàng không đều khá lớn. những thời gia đông đúng đông đúc như vậy thường là thời điểm nảy sinh ra nhiều chuyện... Khiến các tiếp viên không thể quản lý hết được các hành động ứng xử cũng như những lữ khách trên máy bay. Sau đây là một số quy định cơ bản góp phần làm cho bạn giữ được hình ảnh lịch sự của bản thân:

Tập trung chú ý quan sát

quan sát xung quanh nó sẻ góp phần làm bạn đẩy nhanh giai đoạn làm đăng kí vé lên máy bay tại các quầy. Hãy đặt điện thoại xuống, chú ý đến mọi người xếp hàng kiểm định an ninh và khu vực lên máy bay. Bạn cần uống nước rồi đem bỏ chai, lấy hết chai lọ đựng chất lỏng và các thiết bị đồ điện tử ra khỏi túi trước khi đến các quầy kiểm nghiệm an ninh.
Khi ngồi ghế trên máy bay


vị trí chổ ngồi chật khiến bạn và những khách lữ hành trên cùng chiều bay cảm thấy không thoải mái. vì vậy, đừng cố gắn lấn chiếm không gian của người ngồi sát bên bạn.
Khi bay với những hãng có chính sách mở về ghế ngồi, không có thể cân nhắc lúc nào bạn cũng có xác xuất giữ chỗ trên máy bay cho bạn thân cùng lượt. Gia đình có trẻ em được ưu tiên xếp nơi ngồi cùng nhau. Nếu tiếp viên hàng không yêu cầu bạn đổi chỗ cho một gia đình hoặc một người khác, bạn cần kết hợp với họ. Trên những chặng bay tuyến đường ngắn dưới 4 tiếng, bạn cần dựa thẳng lưng ghế. Trên những chặng bay dài hơn, bạn cần ngả một ít với sự được quyền của người ngồi ở phía sau và nên chỉnh ghế lại vị trí cũ khi đến h ăn trên chuyến bay, để trả lại không gian cho hành khách phía sau bạn. Nếu bạn bay cùng người thân gia đình, hãy để ý đến trẻ nhỏ. Bạn cần ngồi cạnh trẻ nhỏ để rà soát được các hành vi của từng trẻ có thể gây ảnh hưởng đến người kế bên bạn.Trên máy bay khá bí, các mùi lạ trở về sau khiến chúng ta khó chịu, nhất là mùi các món ăn. Bạn cần suy xét ăn trước hoặc sau chặng bay, hay mang thức ăn có mùi nhẹ lên chuyến bay. Ví dụ, bình thường một cái bánh burger về sau có mùi rất thơm ngon, nhưng đa số hành khách về sau thấy khá khó chịu khi ngửi thấy mùi khó chịu burger trên tàu bay, dù cho họ có thích ăn hay không. Đừng nói quá nhiều với người xung quanh bạn. Họ có thể sẽ không muốn nghe lắng nghe, hãy để ý đến những tín hiệu ngầm như họ không bao h hỏi đeo tai nghe... Thay vào đó, bạn có khả năng đọc sách báo hoặc có thể xem một bộ phim.
Xem tinh nhanh: Vietnamairline đi Quy Nhơn

Giữ vệ sinh chung trên chuyến bay

Một điều lên trên máy bay thể hiện người văn hóa là Giữ vệ sinh trên chuyến bay là phép lịch thiệp đối với các hành khách trên cùng tàu bay với bạn. Bạn không nên cắt móng tay trên khay đựng món ăn hay trên ghế máy bay. Bạn cũng không nên cởi giày dép. Bạn nên tránh dùng nhà vệ sinh quá lâu. Bạn cũng không nên đi lại quá nhiều khi trên tàu bay, đặc biệt khi ngồi ghế giữa hoặc sát cửa sổ.

Không can thiệp vào bất cứ chuyện gì của người khác

Bạn có thể giữ bình tĩnh trước mọi hoàn cảnh diễn ra trên máy bay và báo lại với các phi hành đoàn để họ xử lý. Dù có một cuộc ẩu đả, cãi vã hay, phản ứng của bạn đầu tiên tránh là rút iphone ra ghi hình. Cuối cùng, không nên xem phim sex hoặc đừng ân ái hoặc có hành vi động chạm , sờ mó nào nhạy cảm nào trên tàu bay bay.


Bài viết liên quan

Vietnamairlines