Khu vực miền Trung tỉnh Quảng Bình ko là nơi có quá mức nhiều cảnh quan tự nhiên hay danh lam thắng cảnh đi du lịch lừng danh tuy nhiên luôn có nét yên bình đến nhẹ cõi lòng. Khu du lịch Vũng Chùa Đảo Yến Vntrip, nơi an nghỉ của danh đại tướng Võ Nguyên Giáp chắc hẳn chính là 1 khu vực minh chứng điều đó. Cùng nhau trải nghiệm khu vực đây với VNTRIP.VN nhé!
Nơi vị anh hùng đất nước an nghỉ cuối cùng
Trực thuộc khu vực Thọ Sơn, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình cũng như nằm cách quốc lộ 1A khoảng ba cây số, Vũng Chùa - Đảo Yến tỉnh Quảng Bình được nhận thấy đến là địa điểm an nghỉcủa vị đại anh hùng của dân tộc Võ Nguyên Giáp.
Chính là một bãi biển xanh trong, dải cát trắng trải dài cũng như xung quanh Khu du lịch Vũng Chùa Quảng Bình là cảnh quan yên bình của những rừng cây ngút ngàn xanh non. Nơi đây được cho là khu vực nằm tương đối chính là đắc địa do Vũng Chùa ở Quảng Bình hướng ra biển Đông nhưng ở đây lại tương đối kín ngọn gió.
khu du lịch Đảo Yến ở Quảng Bình là đảo nho nhỏ cách bờ từ Vũng Chùa ước tính 1 kilomet, có dáng giống như là 1 tấm bình phong nổi lên ở giữa biển khơi với niềm tin địa điểm này sẽ trấn giữ đất liền và khu vực biển lớn, bảo vệ cho đời sống của loài người.
Bên cạnh ngôi mộ Võ Nguyên Giáp thì nhiều người có thể vẫn không nhận thấy rằng hơn hòn đảo vẫn còn có một mộ cổ được truyền miệng từ cư dân là ngôi mộ của tướng Trần Đạt, người đã có công lao bên trong khởi nghĩa Lam Sơn chống quân xâm lược từ phương Bắc với Bình định Vương Lê Lợi.
>>> Bạn có thể xem nữa tin các địa điểm du lịch Quảng Bình tại www.vntrip.vn/cam-nang/cam-nang-du-lich-quang-binh-tu-a-den-z-15931 để sở hữu một chuyến du lịch khám phá vùng đất miền Trung thêm phần hấp dẫn.
Tại điểm đến này, Quảng Bình vinh hạnh được tiếp đón 2 danh tướng cách chừng nửa thế kỉ về yên nghỉ. Toạ lạc phía bờ biển, tại điểm cao 110m hơn núi Rồng Quảng Bình, khu ngôi mộ của danh đại tướng Võ Nguyên Giáp có hướng nhìn về Đảo Yến Quảng Bình linh thiêng. Địa điểm đây vẫn ngôi mộ của tướng Trần Đạt, người đã có công lao đánh bại giặc quân Minh cứu người dân cũng ở xung quanh vùng ấy làm cho Vũng Chùa – Đảo Yến thêm nữa oai hùng.