Máy thực hiện lọc trong không khí như máy lọc không khí hitachi ep a9000, sharp,.. là một thiết bị gia dụng trong gia đình có tính năng giúp cho người dùng trong các bệnh về đường hô hấp và nhất là đối với người đã lớn tuổi và trẻ em.
lúc này, bên cạnh các sản phẩm dành cho tại nhà thì cũng có thêm các model cho công nghiệp với sức mạnh cực lơn (bệnh viện, ngân hàng, khu công nghiệp, văn phòng lớn) với một số thương hiệu tương tự Puresys hay Honeywell

Cấu tạo của Máy lọc trong không khí

Khung loại máy: là bộ phận cấu thành bảo vệ các bộ phận của Máy thực hiện lọc khí (loại máy móc, quạt hút, màng lọc) thường được chế tạo bằng nhựa cứng để chắc chắn an toàn cho sản phẩm. Thông thường, loại máy sẽ được thiết kế phần quạt hút ở phía trước loại máy hoặc phía sau và luồng trong không khí ra ở phía trên ví dụ như máy tạo độ ẩm mini beurer lb12, máy hút ẩm,.. nên khi lắp đặt Máy hãy chú ý để làm sao vị trí đặt Máy không bị che chắn, vướng đồ vật giúp luồng trong không khí đi vào và ra được lưu thông một cách dễ dàng.Quạt hút: Là bộ phận căn cứ năng lượng của Máy. Quạt hút cho không khí sẽ hút không khí vào thiết bị qua hệ thống màng thực hiện lọc đồng thời trong không khí đi ra sẽ mang theo ion âm (với các dòng thiết bị làm lọc không khí của Shap và Panasonic) đi ra. (xem thêm công nghệ ion âm của Sharp ở đây và phương pháp Ion âm của Panasonic tại đây).
Bộ làm lọc: giống như ở trên đã đề cập thì chức năng của bộ thực hiện lọc của Máy thực hiện lọc khí là lọc sạch khí, giữ lại bụi bẩn, vi khuẩn, virus, phấn hoa, bụi PM2.5 giúp cho cho không khí trở nên trong lành hơn.
tác dụng của loại máy làm lọc trong không khí làm lọc bụi bẩn siêu tốt: Với màng làm lọc HEPA, các sản phẩm loại máy lọc cho không khí có khả năng xử lý 99,97% bụi bẩn có trong trong không khí (cả bụi mắt thường không nhìn thấy);
Với hình thức hiện đại, sang trọng, máy lọc không khí trên ô tô sharp ig-dc2e, trong nhà, ngoài chức năng lọc khí ra còn là một đồ dùng trang trí giúp căn nhà người dùng thêm phần sang trọng hơn.