Đại Lãnh sẽ khiến bạn phải ngỡ ngàng trước vẻ đẹp đầy thanh bình trong khoảnh khắc bóng tối vỡ òa, nhường bước cho những tia nắng đầu tiên của ngày mới.

Khởi hành từ bến xe miền Nam thành phố Nha Trang, chuyến xe đò băng qua những con đường miền Trung láng bóng, dưới cái nắng gay gắt của mặt trời, con đèo Cả vắt mình qua những dãy núi quanh co nhìn ra biển rộng mênh mông, xanh ngắt, tôi xuống xe ở ngã ba di tích lịch sử Vũng Rô, bắt xe ôm để vào Mũi Điện hay còn gọi là hải đăng Đại Lãnh. Từ chân ngọn hải đăng, phải đi bộ thêm 1km nữa mới lên đến nơi. Con đường dẫn lên ngọn hải đăng với những bậc đá quanh co và có hàng rào trắng, bình yên nghe tiếng sóng biển vỗ về tại nơi đây với những quán hải sản tươi ngon như quán hai san phuoc nguyet (Hải sải Phước Nguyệt).Mũi Đại Lãnh là một nhánh của dãy Trường Sơn tràn ngập biển. Người bảo vệ biên giới ở đây nói rằng vài năm trước, trước khi con đường nhựa dẫn đến ngọn hải đăng, ở đây hoàn toàn cô lập với khu dân cư, muốn đi chợ 16 km, nên một tuần bạn chỉ đi một lần ra chợ.

Điện cần chạy bằng chất nổ và chỉ sáng trong khoảng 2 giờ mỗi ngày, vì việc vận chuyển dầu rất khó khăn. Hàng tuần, nước phải mua trong số họ, sau đó đi qua tải chết hoặc tiền thuê cho ngọn hải đăng.

Ở đây một con đường nhỏ dẫn đến cột mốc đánh dấu chiều dài và bề rộng của Đại Đại. Từ đây bạn có thể thấy rõ sự uy nghi của đất và bầu trời. Ngoài khơi bờ biển, không thể nói ranh giới giữa bầu trời và biển, một bức tranh đầy những chấm màu xanh, tự do với một vài cánh chim bay.

Bai Men nằm ở phía bên kia ngọn hải đăng, nơi du khách nên ghé thăm. Con đường này hơi xa, nhưng lãng mạn, qua rừng thông, biển dường như mềm mại với những chiếc thuyền đánh cá một cách khắt khe ngoài khơi bờ biển. Bãi Môn nhỏ nhưng rất đẹp, một vẻ đẹp thuần khiết thuần khiết với những quán hải sản tươi ngon như quán hai san phuoc nguyet (Hải sải Phước Nguyệt)..

Vào lúc 4 giờ sáng, mặt trăng vẫn là một lưỡi liềm hình lưỡi liềm treo trên đó. Trên đường chân trời của phương Đông, giữa ánh sáng hồng hào, những đám mây barked trong hình dạng kỳ lạ. Mặt trời không tỉnh táo, mỗi chuyến tàu đưa đoàn tàu về làng. Không có bức tranh yên bình hơn.

Tôi chờ đợi một sự khởi đầu, chờ đợi khoảnh khắc bóng tối và tia nắng đầu tiên. Có lẽ tôi đã từng buồn và buồn bã vào mỗi buổi chiều muộn hoặc khi mặt trời lặn, nhưng tôi chưa bao giờ biết vẻ đẹp của một tia nắng trước đó. Một ngày mới đã bắt đầu.

Hãy đón những tai nắng bình minh đầu tiên tại Mũi Đại Lãnh khi có dịp ghé du lịch Phú Yên và đừng quên thưởng thức hải sản tươi ngon tại hai san phuoc nguyet ( Hải sản phước nguyệt) nhé: https://www.phuocnguyetseafood.com/