Khái quát chung về phần mềm máy tính:

Phần mềm Máy tính là những chương trình hoạt động trên máy tính được gọi là phần mềm. Nó bao gồm Hệ Điều Hành, nền móng, ngôi nhà để chứa, để các phần mềm khác hoạt động được. Và những chương trình cài đặt trên nền tảng của hệ điều hành như: phần mềm gõ tiếng việt, phần mềm xem phim, phần mềm photoshop... Thì Hệ Điệu, các chương trình cài đặt được gọi là phần mềm của máy tính.
Laptop khi mới mua về, chỉ có hệ điều hành cơ bản, do đó để sử dụng đầy đủ tính năng và chức năng của Laptop, phục vụ mục đích sử dụng của con người, chúng ta phải cài đặt thêm phần mềm để sử dụng. Tùy vào từng nhà nước mà cài đặt phần mềm cũng có nhiều sự khác nhau. Ở nước ngoài, đặc biệt là Mỹ, người ta tuân bản quyền phần mềm, chương trình như là tuân luật pháp ở Việt Nam. Nên phần đông phần mềm, tại quốc gia của họ, nếu có bản quyền họ phải cài đặt mua bản quyền chứ không tìm crack, bẻ khóa như phần mềm ở Việt Nam. Còn Ở Việt Nam, Phần mềm văn phòng, phần mềm xem phim nghe nhạc... thì đa số chúng ta sẽ tìm đến những từ khóa là bẻ khóa, crack... để dùng miễn phí, chứ không phải bỏ một số tiền ra mua bản quyền mà chức năng dùng không khác gì nhau.

Sau đây, Hiển Laptop hướng dẫn quý khách 1 số phần mềm căn bản cài đặt cho laptop để dùng.

1 Phần mềm hỗ trợ văn phòng

Chắc chắn rằng việc chọn mua laptop ngoài nhu cầu phục vụ tiêu khiển thì mục đích chính của mỗi người đều mong muốn tương trợ trong công việc được tốt hơn. Thời đi học bạn sử dụng những phần mềm văn phòng để làm tài liệu mỏng, khi đi làm nó lại đích thực cần thiết cho công việc của bạn.

Nhờ sự tương trợ bởi các vận dụng văn phòng mà con người làm việc hiệu quả hơn
Microsoft Office có lẽ là phần mềm khá thân thuộc với chúng ta, vận dụng văn phòng này bao gồm các tiện ích như soạn thảo văn bản, hỗ trợ tính tình hay có thể dùng để làm bài thuyết trình, khuyết điểm lớn nhất của phần mềm này chính là không hề miễn phí và tổn phí mua phần mềm cũng không hề rẻ.

ngoại giả bạn có thể chọn lựa vận dụng văn phòng LibreOffice hay WPS Office hoàn toàn miễn phí cho cá nhân chủ nghĩa hoặc doanh nghiệp, tuy là miễn phí nhưng hãy yên tâm vì chất lượng cũng như độ bảo mật không hề kém cạnh so với sản phẩm Microsoft Office. Nhưng phần lớn người dùng sẽ dùng chọn phần mềm Microsoft Office là cốt tử vì đây là nền tảng văn phòng, là chuẩn của phần mềm văn phòng mà mọi người biết về máy tính cũng đều biết đến. Nó sẽ ổn định và tốt hơn so với những phần mềm như LibreOffice, WPS Office những phần mềm được sáng lập ra sau nhưng không có sự cải tiến và ổn định so với Office.

Phần mềm Microsoft Office
2 Trình duyệt web

Internet Explorer hay mới nhất là Microsoft Edge thường đi kèm khi cài hệ điều hành Windows và có lẽ đây là trình duyệt lâu đời và được nhiều người sử dụng, song không có gì là vĩnh cửu khi thực tiễn chứng minh một sự thật phũ phàng rằng rất nhiều người chỉ sử dụng Internet Explorer lần đầu chỉ để tải Chorme hoặc Firefox về máy. vì chưng cài phần mềm Internet Explorer phải cài đặt thêm nhiều plugin để tương trợ xem phim nghe nhạc... bất tiện so với các trình duyệt khác nên hiện nay IE ít được người dùng chọn dùng làm trình duyệt web.
- FireFox là phần mềm có từ lâu đời, được nhiều người dùng sử dụng vì nó quen thuộc và có từ lâu đời. Đặc biệt phần mềm fire fox là trình duyệt có tính ổn định, nhiều tính năng tương trợ người dùng và bảo mật tốt cho người dùng. Được nhiều IT, Lập Trình, Chuyên Gia CNTT, Hacker sử dụng làm trình duyệt chính.
- Google Chrome: có nhẽ, đây là phần mềm được nhiều người dùng cài đặt và dùng nhiều nhất bây chừ. Google không còn xa lạ với chúng ta, Google nhà lớp mạng lớn nhất hiện nay nên chương trình google chrome được google quan tâm phát triển mạnh về trình duyệt web, nên đáp ứng tốt mọi tính năng trình duyệt web tích hợp, tiện lợi cho người dùng. Đặc biệt, với nhiều người marketting online, thì lăng xê google sẽ gắn liền với google chrome, phương tiện đắc lực cho quảng cáo.
- CocCoc: có nhẽ đầy là trình duyệt, đây là phầm mềm lớn, có tiếng của người Việt Chúng Ta. Coccoc tích hợ đầy đủ và nhiều tính năng tương trợ tối đa, mạnh mẽ cho người dùng. Đặc biệt, với giao diện người Việt nên ăn nhập với ngôn ngữ, nghĩa sát thực với người dùng. Đặc biệt, Coccoc lại là chương trình có dung lượng nhẹ, nhanh và mạnh mẽ hạp cho cả máy tính có cấu hình yếu, không cần mạnh mẽ.

3 Phần mềm tương trợ nghe nhạc, xem phim

Windows Media Player là phần mềm hỗ trợ nghe nhạc và xem phim trên hệ điều hành Windows, nhưng nếu đã từng sử dụng qua phần mềm này bạn sẽ cảm thấy nó khá hạn chế về tính năng và đây là lý do bạn cần tìm đến phần mềm khác để thay thế. Vì nó là phần mềm cơ bản của Hệ Điều Hành khi cài đặt xong đã có, Nên nó chỉ đáp ứng một số tính năng cơ bản, và chúng ta phải cài thêm nhiều plugin để tương trợ, sử dụng tốt cho mọi định dạnh bây chừ. Nếu không cài thêm, thì Window media chỉ xem được một vài định dạnh phổ biến, còn những định dạng mới hiện, nếu không cài đặt plugin thì chúng ta chẳng thể xem được với trình duyệt Windows Media Player này. Và do thế, nhiều người dùng sẽ dùng phương án thay thế, dùng các phần mềm xem phim nghe nhạc khác, tương trợ xem phim tốt, đầy đủ plugin được tích hợp để xem được hồ hết các định dạng file media giờ. Có thể kể đến một số chương trình xem phim nghe nhạc phổ biến sau:
KMPlayer, VLC Media Player, Media Player Classic... là những phần mềm tương trợ nghe nhạc, xem phim khá tốt

4 Phần mềm diệt Virus

Vấn đề virus là vấn đề đáng lo ngại với nhiều người sử dụng máy tính, laptop. Nó gây ra khá nhiều phiền nhiễu và phiền toái cho người dùng. Và còn làm thiệt hại nặng nề cho người dùng đối với lĩnh vực giao dịch thương nghiệp điện tử, bị ăn trộm thông báo, bị mất tiền... bằng việc ăn cắp mật khẩu qua việc gõ bàn phím thật hay cả bàn phím thật của người dùng
Tùy theo mục địch của mỗi người mà chương trình virus ứng dụng hạp cho người dùng. thí dụ, nếu là người dùng chuyên tài chính, chuyên giao thiệp trên mạng, dữ liệu trên máy tính tứ tung quan yếu hay những lần giao tiếp trên mạng, nếu không biết bảo vệ, biết sử dụng sẽ dễ bị ăn trộm thông tin, bị hacker chiếm lấy tại khoản ... Thì chúng ta, nên sử dụng chương trình virus để chống lại virus, chống lại virus trộm cắp thông tin, trương mục. Và Phần mềm được nhiều chuyên gia khuyên dùng hiện này đó là Kaspersky Internet, bảo vệ bạn thực thụ an toàn trong môi trường giao thiệp điện tử phát triển mạnh mẽ hiện. Hơn nữa, nó bảo vệ dữ liệu thông báo, chống phá sự xâm nhập của virus bên ngoài vào dữ liệu cá nhân chủ nghĩa. Tuy nhiên, để cài chương trình virus này thì máy cần có cấu hình mạnh: đó là linh kiện máy tính mới đương đại, ,
- Còn đối với những người dùng đơn giản, chỉ để làm văn bản, xem phim, đọc báo, nghe nhạc thì chúng ta cũng không nên cần thiết phải đầu từ, mua phần mềm virus có bản quyền. Chúng ta ít tiếp xúc với môi trường, với các virus ăn cắp nên không bị đánh chiếm xâm nhập mạnh mẽ từ virus. Và hơn nữa, hiện giờ, hệ điều hành mới Win 10 có tường lửa, và chương trình virus tích hợp sẵn có, cũng mạnh mẽ đánh phá được các phần mềm virus giành. Hoặc chúng ta có thể kiếm và cài đặt cho mình những phần mềm miễn phí virus, bảo vệ căn bản máy tính của mình.

Việc bảo vệ an toàn thông tin dữ liệu là khá quan trọng trong thời đại bây giờ, ngoại giả còn có nhiều phần mềm virus phát triển tốt hiện trên thi trường hiện này như: Norton Internet Security, Avira, Avast hay phần mềm mang thương hiệu Việt BKAV. phần nhiều những phần mềm trên đều cung cấp bản trả phí và bản miễn phí cho người dùng.

Lời kết

Trên đây chỉ là một trong số ít những phần mềm cấp thiết cho bạn cần cài đặt sau khi mua máy tính mới hoặc sau khi cài đặt lại hệ điều hành, nếu như bạn biết những phần mềm hay hơn đừng ngại ngùng hãy cùng san sớt ngay bên dưới.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop, vệ sinh laptop uy tín các quận huyện tại TPHCM

Linh kiện laptop chính hãng: Bản lề laptop, cáp màn hình, quạt laptop, bàn phím laptop… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

Địa chỉ: 82 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0906 7575 41 – 0903 045 64

Website: hienlaptop.com