Bệnh lậu là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản. Một trong những biến chứng của bệnh lậu là viêm tinh hoàn. Vậy, bệnh lậu biến chứng viêm tinh hoàn có nguy hiểm không? Để có câu trả cho thắc mắc trên, nam giới hãy tham khảo những thông tin dưới đây, từ đó có biện pháp chữa trị hiệu quả.
Viêm tinh hoàn do biến chứng của bệnh lậu là tình trạng viêm nhiễm ở một hoặc cả 2 bên tinh hoàn do song khuẩn lậu cầu Neisseria gonorrhoeae gây nên. Tình trạng này có thể do nam giới bị mắc lậu nhưng không điều trị hoặc điều trị không đúng cách, không triệt để, vi khuẩn lậu cầu dễ lây lan gây viêm nhiễm đến tinh hoàn.


Khi bị viêm tinh hoàn do lậu, người bệnh thường thấy triệu chứng: tinh hoàn – mào tinh hoàn sưng to, đau rát; vùng bìu, vùng bẹn sưng đau, phù nề, ngứa rát, da bìu căng đỏ; đau khi đi lại nhiều, đứng lâu hoặc làm việc nặng; đau khi quan hệ và khi xuất tinh, có thể xuất tinh ra máu. Ngoài ra, người bệnh có thể bị sốt cao, cơ thể mệt mỏi, buồn nôn, ớn lạnh, sức khỏe ngày càng suy giảm. địa chỉ phá thai an toàn ở hà nội


Bệnh lậu biến chứng viêm tinh hoàn có nguy hiểm không?
Các bác sĩ chuyên khoa Nam học tại phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết: Bản thân bệnh lậu là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm, có thể gây nên nhiều biến chứng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, cuộc sống của người bệnh: lây lan viêm nhiễm sang các bộ phận khác của cơ quan sinh dục, biến chứng vô sinh – hiếm muộn, thậm chí nguy cơ tử vong khi lậu cầu xâm nhập vào máu… Đặc biệt, mọi người mắc bệnh lậu không được điều trị hoặc điều trị không đúng cách rất dễ biến chứng viêm nhiễm, điển hình là viêm tinh hoàn. Lúc này, không chỉ gây biến chứng nặng nề cho sức khỏe mà còn khó khăn cho việc điều trị. Cụ thể:


– Ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống sinh hoạt của người bệnh bởi thường xuyên trải qua tình trạng đi tiểu buốt, tiểu dắt, đau rát khi đi tiểu, tiểu ra mủ…
– Viêm nhiễm chuyển sang giai đoạn mãn tính, dễ lây lan sang các bộ phận khác của cơ quan sinh dục, biến chứng vô sinh – hiếm muộn.
– Viêm nhiễm do lậu, kết hợp với viêm tinh hoàn nguy cơ dẫn đến hoại tử tinh hoàn, buộc phải cắt bỏ tinh hoàn làm mất khả năng sinh sản.
– Đau rát khi quan hệ, đau khi xuất tinh, ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục, dễ lây nhiễm sang cho bạn tình.
– Dễ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục khác…
Những bệnh lý trên rất nguy hiểm, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, cuộc sống của người bệnh. Vì vậy, mọi người cần chú ý, khi có quan hệ tình dục không an toàn với người nghi ngờ mắc bệnh hoặc phát hiện mắc bệnh lậu, viêm tinh hoàn thì cần đi khám ngay và chữa trị kịp thời. địa chỉ phá thai an toàn ở hà nội


Nam giới có thể đến phòng khám Nam khoa 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội để được thăm khám và điều trị hiệu quả. Sau khi thăm khám, dựa vào tình trạng bệnh lý cụ thể và tình hình sức khỏe của người bệnh, các bác sỹ chuyên khoa sẽ có chỉ định điều trị bằng thuốc tây y chuyên khoa tốt nhất nhằm loại bỏ tận gốc vi khuẩn lậu gây viêm tinh hoàn.