Một trong những chương trình du học nhận được nhiều sự quan tâm nhất của các du học sinh chính là học bổng du học cao học Hàn Quốc. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc một số thông tin hữu ích về học bổng này. Mời các bạn cùng theo dõi để tìm hiểu chi tiết và rõ ràng hơn.
1. Chương trình học bổng du học cao học Hàn Quốc

Chương trình du học cao học Hàn Quốc là chương trình học bổng dành cho sinh viên đạt được các suất học bổng thạc sĩ và tiến sĩ của các trường tại Hàn. Khóa học của chương trình học bổng cao học này là bất kỳ lĩnh vực nào, được cung cấp bởi chính phủ Hàn Quốc và thông qua Viện Giáo dục Quốc tế NIIED. Khi nhận được học bổng này bạn sẽ đến Hàn để được học tập và trải nghiệm thực tập tại môi trường làm việc thực tế.
2. Thông tin cơ bản Học bổng Cao học Hàn Quốc

Viện Giáo dục quốc tế (NIIED) sẽ đại diện cho chính phủ Hàn cung cấp và thông báo các chương trình học bổng của chính phủ Hàn Quốc (KGSP) đến các trường có sinh viên sắp và đã tốt nghiệp, sinh viên sau đại học. Học bổng này với mục đích là nhằm hỗ trợ các sinh viên nước bạn, sinh viên nước ngoài có thêm cơ hội để học tập, nghiên cứu tiên tiến ở những nơi có nền giáo dục cao hơn nước mình. Từ đó tạo nên những nhà lãnh đạo tương lai, tăng cường mối quan hệ thân thiết giữa Hàn Quốc với các nước bạn trên thế giới. Do đó, chính phủ Hàn luôn tạo cơ hội và mời tất cả sinh viên nước ngoài theo học tập và lấy bằng thạc sĩ, tiến sĩ bằng những học bổng cao học Hàn Quốc. Các lĩnh vực học tập và nghiên cứu: tùy theo tổ chức tham gia cung cấp mà sẽ có chương trình Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ cụ thể. Bạn hãy truy cập trên trang web của NIIED hoặc trên web của trường đại học ở mục thông tin học bổng cao học để nhận thông tin chi tiết. Số lượng học bổng cao học Hàn Quốc: Tổng số lượng học bổng cấp cho các chương trình sau đại học sẽ khoảng 700 suất mỗi đợt. Thời gian học bổng tài trợ:
Chương trình thạc sĩ: 1 năm tiếng Hàn và 2 năm học Thạc sĩ.
Chương trình tiến sĩ: 1 năm tiếng Hàn và 3 năm nghiên cứu Tiến sĩ.
Thời gian sau khi học tiếng Hàn một 1 năm là cố định và không được mở rộng. Tức là vẫn giữ nguyên 2 năm học thạc sĩ và 3 học tiến sĩ chứ không kéo dài hơn. Nếu như bạn có bằng tiếng Hàn TOPIK điểm hơn 5, bạn sẽ được miễn khóa học tiếng 1 năm và khấu trừ vào tổng thời gian học bổng.

Tham khảo bài viết tư vấn chọn trường du học hàn quốc đà nẵng tại https://www.hanbeeviet.edu.vn/tu-van...-han-quoc.html

Chủ đề cùng chuyên mục: