lúc chọn lựa một căn phòng để làm phòng thu âm, bạn cần để ý tới tương đối nhiều nhân tố khác nhau. Một căn phòng trong ngôi nhà bạn mang vẻ ổn cho những sinh hoạt hàng ngày nhưng để phòng thu thì thỉnh thoảng nó lại chẳng hề ổn chút này.

Dưới đây là 4 điều cần giảm thiểu lúc ngoại hình 1 phòng thu âm tại nhà:
không gian nhỏ
Nguyên tắc cơ bản khi kiểu dáng phòng thu âm là: phòng càng rộng càng tốt. 1 Căn phòng rộng cho phép bạn có rộng rãi không gian khiến cho việc dành cho các nghệ sĩ cũng như thoả thích để các chiếc nhạc cụ, trang bị phòng thu thiết yếu. Và kèm theo, sở hữu một không gian đa dạng thì âm thanh của những chiếc nhạc cụ chắc chắn sẽ nghe hay hơn so có không gian chật hẹp.
các nghệ sĩ mới bắt đầu thường thích những ko gian riêng tây và thoải mái, các lời khuyên là cần chọn lựa 1 phương pháp thông minh. Bởi vậy, giả dụ có thể, bạn hãy chọn ko gian rộng rãi hơn.
Xem thêm: bộ thu âm tại nhà
Tiếng ồn
Trong cuộc sống hàng ngày, đôi khi bạn không bận tâm tới các tiếng ồn ở xung quanh. Tuy nhiên, lúc những tiếng ồn ấy được thu bằng micro thu âm, chúng mang thể được khuếch đại lên 100 lần.

sở hữu đầy đủ nguồn gây tiếng ồn có thể tác động đến việc thu âm như: tiếng xe ô tô, láng giềng, hệ thống ống nước, tiếng chim, tiếng dế kê, tiếng gió, tiếng mưa,.... Bởi vậy, bạn nên chú ý hạn chế các phòng ầm ĩ nhất và chọn những phòng lặng tĩnh nhất, tránh xúc tiếp có hàng xóm quanh đó.
thành ra, cần chú ý xem phòng nào ồn ào nhất, và chọn phòng im tĩnh nhất, ít tiếp xúc mang hàng xóm quanh đó nhất.
Ngoài việc hạn chế những tiếng ồn bên ngoài, bạn cũng phải ý thức được rằng bạn cứng cáp sẽ là 1 nguồn gây ồn cho các người khác. Do đó, bạn nên chọn 1 ko gian thực sự im tĩnh để với thể gây tiếng ồn theo ý muốn của mình tại bất cứ thời khắc nào trong ngày.
tuy nhiên, trên thực tiễn rất ít khi bạn với được những ko gian như vậy, nên cần cách thức âm để phục vụ một ko gian giúp bạn làm cho việc 1 bí quyết hiệu quả.
Mặt sàn chất lượng kém
Đối có phòng thu âm, mặt sàn cứng như bê tông, gạch hoặc gỗ cứng là hoàn hảo. Còn nếu bạn trải thảm sẽ gặp phải một số vấn đề như:
  • Lượng người ra vào phòng thu âm to dễ khiến thảm mòn nhanh chóng.
  • Thảm tiếp thụ tần số cao, khiến ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh trong phòng thu.

nếu bạn cần dùng thảm, chẳng hạn như cho 1 bộ trống, bạn với thể đặt một tấm thảm lót ngay tại khu vực ấy. Một vấn đề khác cần lưu ý là đối với những phòng ở tầng cao hơn, tiếng ồn từ các bước chân với thể tác động tới đứa ở tầng dưới. Bởi thế, ví như sở hữu thể, hãy chọn 1 phòng ở tầng dưới.
Âm học kém
1 phòng ngủ điển hình thường sẽ sở hữu những đặc điểm như: ko gian nhỏ, trần nhà thấp, đa dạng bức tường làm bằng phương pháp thạch cao. Và các điều này sẽ ảnh hưởng ko nhỏ đến âm học cũng như hiệu quả thu âm. Thứ bạn cần xuất sắc nhất là 1 căn phòng lớn có nai lưng nhà cao, tường ko đối xứng và toàn bộ bề mặt không đều. Tuy nhiên, rất khó để có 1 căn phòng tương tự.
các studio nhiều năm kinh nghiệm với những không gian như vậy, bởi họ đã chi toàn bộ tiền cho mẫu mã. Còn bạn thì mang thể cần phải chọn lọc thỏa hiệp. Đừng mong đợi sự hoàn hảo, hãy đưa ra lựa chọn rẻ nhất với những gì mà bạn sở hữu.
Bạn có thể cải thiện âm thanh phòng bằng bí quyết dùng thêm các trang bị xử lý âm học. Nhưng nếu với thể, tốt nhất bạn nên dùng một căn phòng với âm thanh trùng hợp xuất sắc.
Có thể bạn quan tâm: làm phòng thu tại nhà