những hệ thống phần mềm quản trị sản xuất và hệ thống thực thi phân phối (MES) đã khiến cho công việc của các chuyên gia sản xuất trở thành tiện dụng và hợp lý hơn trong rộng rãi năm, nhưng chẳng phải lúc nào họ cũng nhìn theo phương pháp này. Trong quá khứ, những phần mềm quản trị cung ứng được coi là ko với gì khác ngoài những dữ liệu đồ sộ, được thu thập với hy vọng mua thấy thứ gì ấy với thể thực hành được, nhưng vững chắc dẫn đến sự thất vọng và tự túc cho các kỹ sư sản xuất và xử lý.

>>> Xem thêm: giải pháp erp
các đơn vị có tư duy tiến bộ hơn đã tiêu dùng các khái niệm dữ liệu lớn và phân tích để thống nhất dữ liệu và biến nó thành thông tin với thể sử dụng được. Trong khi hướng đi ấy là bước đi đúng đắn, trái tim thực sự của hoạt động cung cấp là toàn bộ các trật tự kinh doanh giúp nhà máy hoạt động. Các trật tự như tuân thủ chất lượng của nhà cung cấp, lập lịch bảo trì, hành động khắc phục, thay đổi đơn đặt hàng, v.v ... Thực thụ giữ cho các bánh răng của 1 hoạt động cung cấp luôn hoạt động.
Nghiên cứu cho thấy những doanh nghiệp cung cấp hạng nhất đầu cơ vào việc chuyển đổi các thứ tự dựa trên giấy truyền thống này thành quy trình quản lý doanh nghiệp tự động - và hướng đến ứng dụng phần mềm quản trị phân phối.
>>> Đọc thêm: phần mềm quản lý sản xuất
lúc đề cập đến phần mềm quản trị phân phối, các doanh nghiệp hạng nhất sở hữu phổ biến khả năng tự động đồ mưu hoạch trật tự và thay đổi trật tự quản lý sở hữu khả năng:
  • quản lý trật tự công việc từ và tới các hệ thống phi cung ứng
  • Hoạt động trên phổ biến nhà máy, bao gồm những thứ tự chức năng chéo như Giới thiệu sản phẩm mới
  • Tự động hóa những cái quy trình này thường với tức là một số hình thức hỗ trợ công nghệ là thấp. Trong trường hợp này, những hệ thống phần mềm quản trị sản xuất vẫn được xem xét, thường bao gồm rộng rãi thứ tự kinh doanh khác nhau và phối hợp thành 1 nền tảng để xử lý hoạt động. Nhưng cùng lúc phần mềm cũng được xúc tiến khả năng hiển thị dữ liệu và quy trình cho các bộ phận khác của tổ chức.
  • Chuẩn hóa và tích hợp dữ liệu vào các hệ thống cấp tổ chức cho phép ra quyết định giữa những lực lượng, phòng ban, nhà máy, sản phẩm, ... Sự dị biệt to khi nhắc tới hiệu suất là trong việc tự động hóa những quy trình buôn bán và phơi bày dữ liệu trong phần mềm quản trị sản xuất hệ thống.

khi khởi đầu hành trình áp dụng phần mềm quản trị cung ứng, hãy ghi nhớ những hành động cơ bản sau:
  • xúc tiếp sở hữu dữ liệu - 1 phần của bất kỳ quá trình tự động hóa nào cũng phải là để lộ dữ liệu quy trình và đảm bảo nó được kết liên có cấu trúc buôn bán sáng tạo của công ty.
  • Biến phần mềm quản trị sản xuất thành động cơ để cải tiến liên tục - vun đắp hệ thống phần mềm quản trị cung ứng tận dụng những chương trình cải tiến liên tiếp. Hãy cứng cáp rằng ấy là kho lưu trữ cho những ý tưởng và đổi thay mới
  • phương pháp duy nhất bạn sẽ nhận được ROI hầu hết khi khai triển phần mềm quản trị phân phối là tiêu dùng nó để xúc tiến sự hợp tác mang ngoài mặt sản phẩm, chuỗi cung ứng, v.v.

>>> Xem thêm: phần mềm quản trị nhân sự