Sunshine Wonder Villas - Ngày 18/10, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Diễn đàn kinh tế thành phố Hồ Chí Minh năm 2019 (Ho Chi Minh City Economic Forum 2019 – HEF 2019) với chủ đề: “Phát triển thành phố Hồ Chí Minh thành Trung tâm tài chính khu vực và quốc tế”.Sunshine Wonder Villas Ciputra - Thiết lập công cụ đầu tư căn hộ như thế nào

Sau khi nghe các ý kiến tham luận, phân tích, hiến kế của lãnh đạo các bộ ngành, lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh, các chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước, thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chào mừng và cảm ơn các vị đại biểu, các tổ chức quốc tế, các nhà tư vấn, các doanh nghiệp đã đến dự sự kiện quan trọng, không chỉ với thành phố Hồ Chí Minh mà còn có ý nghĩa với cả nước. Ông cảm ơn cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước đã đầu tư vào Việt Nam, đã đến với Việt Nam và góp phần không thể thiếu được để Việt Nam có được thành công như ngày hôm nay.

Phó Thủ tướng bày tỏ đồng tình với ý kiến “các diễn giả đã phân tích rất sâu về các tỷ trọng đóng góp của thành phố Hồ Chí Minh trong nền kinh tế của đất nước; các lợi thế, điều kiện, cơ hội; cũng như những việc cần làm tiếp theo của thành phố và của Chính phủ và Trung ương để thành phố Hồ Chí Minh có thể thực sự sớm trở thành trung tâm tài chính tầm cỡ của khu vực và quốc tế.

Sunshine Wonder Villas Ciputra - Còn nhiều động lực để phát triển nhanh, bền vững

Khái quát chung về kinh tế Việt Nam và định hướng để đất nước phát triển nhanh, bền vững trong thời gian tới, Phó Thủ tướng cho biết, nhìn lại 30 năm đổi mới, Việt Nam liên tục duy trì được tốc độ tăng trưởng cao, thuộc vào những nước có tốc độ tăng trưởng cao nhất thế giới.

Thập niên đầu tiên Việt Nam tăng trưởng trên 8% (Phó Thủ tướng nói số tròn); đến thập niên thứ hai trên 7%; thập niên thứ ba (hiện nay chúng ta đang ở cuối) trên 6%; bây giờ Việt Nam đang bàn chiến lược cho 10 năm tiếp theo, và trong thập niên thứ tư Việt Nam dự kiến sẽ phấn đấu để đạt mức tăng trưởng trên 7%.

Ông chia sẻ, đã có rất nhiều ý kiến nêu ra rằng, theo đúng quy luật và nhìn lại 3 thập niên trước,khi quy mô của nền kinh tế được nâng lên thì tốc độ tăng trưởng sẽ khó hơn. Vậy trong 10 năm tới, đặt vấn đề tăng trưởng nhanh hơn liệu có khả thi không? Theo Phó Thủ tướng, qua nghiên cứu những điều kiện, nguồn lực trong nước thì cho thấy: Nếu Chính phủ tiếp tục cải thiện thật tốt môi trường kinh doanh, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, huy động nhiều hơn nguồn lực từ người dân, từ xã hội và sử dụng nguồn lực đó hiệu quả hơn thì Việt Nam cũng đã có thể phát triển nhanh hơn.

Đó là chưa kể tới những ý tưởng mới, những dự án mới,… như là việc thành phố Hồ Chí Minh đang đặt quyết tâm xây dựng thành phố trở thành trung tâm tài chính quốc tế mà chúng ta đang bàn hôm nay,.. thì chúng ta sẽ huy động được thêm các nguồn lực trong và ngoài nước để kinh tế Việt Nam phát triển nhanh hơn trong thời gian tới. Mặt khác, Việt Nam còn có lợi thế là quy mô dân số xấp xỉ 100 triệu người, trong đó trên 60 % dưới 35 tuổi, là thị trường hiện đang đứng thứ 26 trên thế giới, và theo đánh giá của Ngân hàng thế giới thì thứ hạng này sẽ còn tiếp tục tăng lên.

Nguồn tham khảo bài viết: http://isunshinecity.com/sunshine-wonder-villas-ciputra

Chủ đề cùng chuyên mục: