Tác dụng của củ sâm ngọc linh chắc đã quá quen với nhiều người. Nhưng hoa sâm ngọc linh, hiệu quả của hoa sâm ngọc linh có tác dụng gì chắc chưa được nghe qua. Hoặc có thể đã nghe nhưng không phổ biến. Vậy trong bài này các bạn cùng Blusaigon.vn Tìm hiểu về công hiệu của hoa sâm ngọc linh và Cách dùng hoa sâm ngọc linh.

Hoa sâm ngọc linh

Hoa sâm ngọc linh là cơ quan sinh sản của cây sâm ngọc linh. Lúc nụ hoa đang trong quá trình chuẩn bị quy trình nở, qua thu hái cùng với phơi khô hay sấy khô thì bạn sẽ được hoa nhân sâm.Sâm ngọc linh thường mọc tại núi ngọc linh thuộc huyện Đắk Nông cùng với huyện Tu Nơ Rông của tỉnh Komtum. Và sâm Ngọc Linh được phát bây giờ huyện Nam Trà My của tỉnh Quảng Nam. Ngoài ra, sâm Ngọc Linh còn phân bố ở núi Ngọc Lum Heo thuộc xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn. Và theo kết quả mới nhất,sâm Ngọc Linh còn được phát bây giờ đỉnh núi Ngọc Am của tỉnh Quảng Nam.

Đây là những vùng đất nhiều ánh sáng, lượng mưa dồi dào, nhiệt độ tương thích với hàm lượng chất hữu cơ cao. Chính vì như thế sống trong môi trường tốt, thuận tiện. Điều này khiến cho hoa sâm ngọc linh hấp thụ được tất cả những chất ngọt của trời đất đem lại, tinh hoa của mặt trời, sức sống tự nhiên.

Hoa sâm ngọc linh có công hiệu gì và Cách tận dụng

Cây sâm ngọc linh bốn tới 5 tuổi có hoa hình tán đơn mọc dưới những lá thẳng với thân, cuống tán hoa sâm ngọc linh dài 10-20cm có thể kèm 1-4 tán phụ. Hoặc một hoa riêng lẻ tại phía dưới tán chính. Mỗi tán có 60-100 hoa, cuống hoa ngắn 1-1,5cm, lá đài năm, cánh hoa 5, màu vàng nhạt, nhị 5, bầu 1 ô bằng 1 vòi nhụy.

Hoa sâm ngọc linh thường được hái vào hạ tuần tháng sáu hàng năm. Đây là thời kì 9 muồi của nụ hoa sâm ngọc linh. Rừng nguyên sinh núi ngọc linh không khí trong lành giúp hoa sâm có chất lượng tốt.

Sâm ngọc linh từ bốn năm tuổi mới bắt đầu nở hoa, mỗi năm chỉ ra hoa 1 lần.

Công dụng của sâm ngọc linh

Hoa sâm ngọc linh có tính ôn hòa, vị ngọt khá đắng, thơm mát, giải khát, giải độc. Hoa sâm ngọc linh có hiệu quả tốt với sức khỏe, cụ thể:

Giúp hạ áp, giảm lượng đường, bớt mỡ máu, chống va ngăn chặn tất cả tế bào ung thư phát triển.
Giúp đường ruột tiêu hóa tốt hơn, hoãn giải hội chứng mãn kinh.

Hoa sâm ngọc linh được xem là chất dưỡng sinh bảo vệ khả năng miễn nhiễm, chống lại bệnh tật.Hàm lượng saponin của hoa sâm ngọc linh cao gấp 5-6 lần của rễ. Mỗi saponin có vai trò khác nhau:

+ Rg1 có công dụng phòng tránh chứng alzheimer, chống nhũn não

+ Rb1 có công dụng an thần, tăng trí nhớ

+ Rh có công dụng giảm đau, hạ sốt, giảm đường huyết và chống bệnh tiểu đường

+ Rf giúp cải thiện đường ruột, giúp tiêu hóa tốt hơn

+ Rg công dụng trong việc chống mệt mỏi, giúp cơ thể dai sức và đầy sinh khí.

+ Rb3 có hiệu quả chống rối loạn nhịp tim, điều hòa nhịp tim

+ Rd công dụng tăng sức đề kháng, khả năng miễn dịch, chống viêm, dị ứng và điều hòa hệ tuần hoàn.

+ Rm7cd giúp phái yếu trong việc dưỡng da, chăm sóc sắc đẹp, chống lão hóa và hội chứng mãn kinh

Cách sử dụng hoa sâm ngọc linh

Hoa sâm ngọc linh sau khi được thu hái về, được đem phơi khô hoặc sấy nhiệt độ tương thích. Để có thể áp dụng thì mỗi lần bạn có thể lấy từ 2-3 hoa sâm ngọc linh pha với 200ml. Và tùy vào sở thích mỗi người mà các bạn có thể thêm mật ong vào để dùng.

>>> Tham khảo: mua sâm ngọc linh chính hiệu ở đâu

Ví như các bạn bền chí áp dụng mỗi ngày bạn có thể cảm thấy thân thể đổi thay, cơ thể khỏe hơn. Thân thể luôn tại trong tình huống khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn, dài lâu. Giấc ngủ ngon hơn. Giúp gan thải độc và giảm tất cả hiện tượng đau đầu, stress.