Chương trình tuyển kỹ sư làm việc tại Nhật Bản là hình thức XKLĐ tại Nhật, điều kiện để sang Nhật làm việc yêu cầu người lao động có trình độ, tay nghề, bằng cấp và khả năng giao tiếp tốt bằng tiếng Nhật. Chương trình kỹ sư đi Nhật có rất nhiều lợi ích và ưu đãi cho người lao động như mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt, đặc biệt, người lao động có cơ hội làm việc và định cư lâu dài tại Nhật và có thể bảo lãnh người thân qua Nhật Bản làm việc.
Vậy điều kiện để tham gia chương trình này là gì? Đó là câu hỏi mà nhiều bạn thắc mắc, vì nếu không đáp ứng được điều kiện phía công ty tiếp nhận đưa ra bạn sẽ không thể sang Nhật làm việc được. Và bài viết dưới đây sẽ là những thông tin cập nhật mới nhất về chương trình kỹ sư làm việc tại Nhật Bản.1.Yêu cầu về độ tuổi tham gia
Tùy vào các loại đơn hàng đi Nhật phía công ty tuyển dụng sẽ có yêu cầu về độ tuổi đi Nhật theo diện kỹ sư. Thông thường, độ tuổi mà công ty tuyển dụng bên Nhật yêu cầu là từ 22-35 tuổi.
2.Yêu cầu ngoại hình
Các đơn hàng về kỹ sư không quá khắt khe về ngoại hình như đi xuất khẩu lao động vì điều kiện đi kỹ sư Nhật Bản chủ yếu là yêu cầu dùng trình độ làm việc. Có khoảng 30% đơn hàng yêu cầu về ngoại hình, cân nặng như: đơn hàng kỹ sư khí vận hành máy móc, điều khiển máy ( yêu cầu chiều cao để quan sát bấm nút điều khiển).
3.Yêu cầu sức khỏe
Không mắc các bệnh truyền nhiễm: Lao, lậu, HIV…
Thị lực : Không mù màu, nếu cận thị vẫn có thể đi được diện kỹ sư.
4.Yêu cầu bằng cấp và kinh nghiệm làm việc
Yêu cầu bằng Cao đẳng trở lên nhưng có chuyên ngành phù hợp với công việc phía công ty Nhật tuyển dụng
Trình độ tiếng Nhật: Nhiều đơn hàng đi Nhật theo diện kỹ sư yêu cầu chứng chỉ tiếng Nhật N3 trở lên. Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật càng cao khả năng trúng tuyển đơn hàng cũng cao hơn.
Kinh nghiệm làm việc: Tùy vào từng đơn hàng XKLĐ Nhật Bản 1 năm hay 3 năm sẽ có yêu cầu kinh nghiệm làm việc
5.Yêu cầu khác
Người lao động có đạo đức tốt, không có tiền án, tiền sự, không vi phạm pháp luật
Không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh theo quy định của luật pháp Việt Nam và Nhật Bản

Chủ đề cùng chuyên mục: