Màu huy chương của chúng ta liệu có đổi nếu không có tình huống được coi là làm thay đổi cục diện trận đấu? Đáp án là không!
Đọc thêm: tỷ lệ cá cược bóng đá
Vừa qua, các chàng trai của đội tuyển U22 Việt Nam chắc chắn đã khiến cho không ít người hâm mộ phải mất ngủ với chiến thắng tưng bừng 3-0 trước U22 Indonesia. Với tất cả người dân Việt Nam, đây rõ ràng là một kỳ SEA Games đáng nhớ khi chúng ta đã lần đầu tiên chạm tay đến chiếc HCV môn bóng đá nam.
Nói về trận đấu này, một bộ phận cổ động viên cho rằng, chính tình huống Đoàn Văn Hậu phạm lỗi khiến Evans Dimas phải rời sân sớm là bước ngoặt thay đổi mọi thứ. Xét về tầm quan trọng của Dimas, chẳng có gì sai khi nói rằng anh là cái tên quan trọng bậc nhất trong đội hình của đội tuyển xứ Vạn Đảo.
Nhìn vào cục diện màn so tài vừa qua, không khó để nhận ra Indonesia đã mất luôn tuyến giữa kể từ khi tiền vệ 24 tuổi gặp chấn thương. Những phút đầu trận, công tâm mà nói đối thủ đã chơi ngang ngửa, thậm chí có phần lấn lướt chúng ta. Và câu hỏi đặt ra lúc này đó là, nếu Dimas vẫn còn thi đấu, liệu kịch bản của trận đấu có khác đi?
Kịch bản có thay đổi?
Có, chắc chắn là như vậy. Việc đối thủ mất đi một trụ cột quá quan trọng khiến cho mọi chuyện trở nên dễ dàng với chúng ta hơn rất nhiều. Có thể nhìn ra được điều đó từ tỉ số trận đấu này. Và giả như Dimas tiếp tục chơi hết 90 phút, Indonesia dù không thể duy trì được thế trận như giai đoạn đánh phủ đầu đầu trận, thế nhưng họ hoàn toàn có thể tạo ra áp lực lớn hơn rất nhiều so với thực tế những gì đã diễn ra.

"Messi Indonesia" ngồi xe lăn sau va chạm với Văn Hậu.
Kịch bản có thể thay đổi, nhưng kết quả thì không  • CĐV Việt Nam: Game dễ quá! Sợ thầy Park... 'Múc' luôn trọng tài  • 5 cầu thủ xuất sắc nhất trong chiến tích vàng của U22 Việt Nam

Tuy vậy, kịch bản có thể sẽ thay đổi, nhưng kết quả thì sẽ không. Huy chương vàng vẫn sẽ được dành cho các chàng trai của chúng ta, chỉ là nó sẽ khó khăn hơn, và đúng tầm vóc của một trận chung kết hơn mà thôi.
Trước đây khi các lứa đội tuyển Việt Nam bước vào các cuộc thư hùng với những đối thủ mạnh trong khu vực là Thái Lan, Malaysia hay Indonesia, tâm lý chung của NHM vẫn sẽ có lo lắng, chỉ là ít hay nhiều từng thời điểm. Thế nhưng trước cuộc đối đầu lịch sử vừa qua, hẳn tất cả NHM, chúng ta đều thấy được niềm tin tất thắng trong mắt nhau. Niềm tin ấy không đến từ lòng yêu nước, mà đến từ cái cách mà lứa U22 thể hiện suốt từ đầu giải, từ thầy Park - người đã đem đến quá nhiều thành công cho nền bóng đá Việt Nam.

Chủ đề cùng chuyên mục: