Mội vài điều cần biết khi chuẩn bị cho các chuyến bay quốc tế sau đây có thể sẽ giúp ích cho bạn.

Giấy tờ nhập cảnh chuẩn bị thế nào?

  • Hành khách sẽ nhận mẫu tờ khai Nhập cảnh khi làm thủ tục check-in trước chuyến bay hoặc trên máy bay do tiếp viên cung cấp. Theo quy định, mỗi hành khách sẽ điền vào tờ khai Nhập cảnh – Xuất cảnh và xuất trình tại quầy thủ tục Nhập cảnh. Bạn nên lưu ý một vài điều sau đây để có thể tiết kiệm thời gian khi làm thủ tục Nhập cảnh:
  • Trên các hành trình đi quốc tế xuất phát từ Việt Nam, hành khách có thể lấy mẫu tờ khai Nhập cảnh – Xuất cảnh ngay trước khi tới quầy làm thủ tục xuất cảnh.
  • Trên các hành trình quốc tế đến Việt Nam, hành khách sẽ nhận mẫu tờ khai Nhập cảnh ngay khi làm thủ tục check-in trước chuyến bay hoặc trên máy bay do tiếp viên cung cấp.
  • Nên trang bị sẵn một cây bút bên mình để tranh thủ điền trên chuyến bay.

Trường hợp không có hộ chiếu thì thay thế bằng giấy tờ gì khác?


Nếu bạn làm mất hộ chiếu hoặc hộ chiếu hết hạn mà bạn chưa kịp xin cấp lại, có thể sử dụng giấy thông hành hoặc giấy tờ khác có giá trị xuất nhập cảnh đúng theo quy định của Pháp luật như: thị thực rời, thẻ thường trú, tạm trú, thẻ căn cước công dân.
Trường hợp trẻ em chưa có hộ chiếu riêng thì họ tên, ngày tháng năm sinh và ảnh của trẻ em được ghi và dán vào hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật bao gồm: cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi hoặc người giám hộ.

Lưu ý khi đặt mua vé máy bay quốc tế


Vé máy bay quốc tế thường được chia thành 2 mùa là mùa thấp điểm và mùa cao điểm. Mùa cao điểm thường nằm trong các dịp hè, dịp trước và sau Tết và thời điểm du học sinh nhập học. Mùa thấp điểm thường sẽ vào tháng 9, 10 hằng năm. Để có thể đặt vé máy bay quốc tế giá rẻ, thì bạn nên chọn vào mùa thấp điểm, thời điểm này các hãng hàng không thường hay tung ra các chương trình khuyến mãi để kích cầu. Nếu buộc phải bay vào mùa cao điểm, bạn nên chọn các hãng hàng không giá rẻ như vé bay Vietjet Air, Jetstar,..., và hãy đặt vé ít nhất trước 1 tháng để tiết kiệm chi phí nhất có thể.

Hy vọng 1 số thông tin trên đã giúp các bạn hiểu được 1 số vấn đề liên quan đến chuyến bay quốc tế. Tại alotrip.vn, chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ hỗ trợ đặt vé máy bay giá tốt nhất để mang lại chuyến hành trình đầy ý nghĩa cho bạn.
Website: https://www.alotrip.vn/
Địa chỉ: 17, Lương Định Của, Quận Đống Đa, Hà Nội