Vì sao nên bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh (điều hòa) định kỳ?

Bảo dưỡng máy lạnh, máy điều hòa định kỳ góp phần làm cho thiết bị nhà bạn hoạt động ổn định hơn, hiệu quả dùng cao hơn nhiều so với việc không tiến hành bảo quản, đặc biệt là sau những ngày nắng nóng kéo dài. Vậy lúc này chúng ta nên tìm đến sua may lanh quan Tan Phu là giải pháp tốt nhất.

Người xưa có câu "của bền tại người" rất đúng, bởi một thiết bị hay vật dụng có tuổi thọ cao hay thấp điều do quá trình dùng và bảo quản của chúng. Điều này đặc biệt đúng với máy lạnh, máy điều hòa, hay các thiết bị làm mát vốn liền phải "cày kéo" cực nhọc trong nhiều ngày nắng nóng, có khi được dùng với tần suất 24/24.

Cá nhân chúng ta ai cũng biết máy móc hoạt động lâu ngày thì phải bảo trì, bảo dưỡng nhằm thẩm tra và làm vệ sinh và nếu bảo dưỡng máy lạnh hay điều hòa định kỳ sẽ mang lại những lợi ích sau:
Cải thiện độ bền của máy: việc soát, lau chùi thẳng băng sẽ giúp cho máy tránh bị thoái hóa về mặt thẩm mỹ và giữ máy hoạt động trong tình trạng tốt nhất.


Nếu biết cách chúng ta sẻ tần tiện điện năng sử dụng: khi máy lạnh hay điều hòa, hoạt động ổn định ở điều kiện tốt nhất, máy sẽ không bị hoạt động quá tải và chạy ổn định hơn, điều này giúp máy lạnh hay điều hòa hà tằn hà tiện điện hơn khi quý khách gọi đến dịch vụ sửa máy lạnh tại nhà

Giúp luồng không khí lưu thông trong phòng hợp vệ sinh: Dàn lạnh không vệ sinh sẽ chứa rất nhiều bụi bẩn gây ảnh hưởng tới hoạt động của máy cũng như sản sinh ra vi khuẩn gây hại cho sức khỏe con người.
hà tiện phí sửa sang: không bảo dưỡng, bảo trì máy lạnh hay điều hòa định kỳ sẽ làm cho máy chạy trong điều kiện quá tải, làm ảnh hưởng tới tất thảy những bộ phận khác của máy, lâu ngày máy sẽ hư nặng và bạn phải tốn một khoản phí sửa sang lớn hơn nhiều.

Chủ yếu nhất, các bất ổn từ máy lạnh hay máy điều hòa do thiếu bảo trì, bảo dưỡng sẽ làm máy hoạt động không đúng công năng người sử dụng mong chờ. Rõ ràng đây mới là tổn thất lớn nhất vì chúng ta không bỏ tiền để sắm máy lạnh nhưng không được hưởng thụ không khí mát lạnh khi sinh hoạt.

Thời kì bảo trì máy lạnh là bao lâu 1 lần?

– thời gian bảo trì máy lạnh định kỳ tùy thuộc vào tần suất sử dụng và môi trường.
– Đối với hộ gia đình thời kì bảo trì máy lạnh khoảng từ 3 – 4 tháng/lần. Nếu tần suất dùng thấp thì khoảng 6 tháng/lần.
– Đối với công ty nhà hàng bảo trì máy lạnh khoảng 3 tháng/lần. Trong môi trường có nhiều bụi bẩn thời kì nên là 1- 2 tháng/lần.
– Đối với cơ sở – xí nghiệp sản xuất thời gian bảo trì máy lạnh là khoảng 1tháng/lần.


Quy trình bảo trì máy lạnh

– Kiểm tra trước khi bảo dưỡng
– Làm vệ sinh thiết bị trao đổi nhiệt
– Tháo vỏ máy
– Vệ sinh thiết bị bàn luận nhiệt
– Mở vỏ máy
– Làm vệ sinh hệ thống nước ngưng
– Nắn cánh cánh tản nhiệt
– Lắp vỏ máy
– Làm vệ sinh lưới lọc không khí
– Tra dầu mỡ quạt
– thẩm tra các thiết bị điện, xúc tiếp của các rắc cắm điện, thông mạch
– Kiểm tra lượng gas.
Xem chi tiết hơn về sửa máy lạnh giá rẻ tại quận Bình Thạnh
Công Ty Điện Lạnh Kim Tín Phát Tư Vấn Báo Giá Dịch Vụ Sửa Máy Lạnh Tại Nhà Giá Rẻ Uy Tín Chuyên Nghiệp TP.HCM Phục Vụ Quý Khách 24/24
0945.497.555 - 0931.498.955
suamaylanhkimtinphat@gmail.com
185 Nguyễn Thị Định, Phường Bình Trưng Tây, Quận 2, TP.HCM
Số 104, đường 339, Phường phước long B, quận 9, TP.HCM