NHỮNG KIỂU LÒ NƯỚNG BÁNH PIZZA CÔNG NGHIỆP

Có 4 kiểu lò cơ bản dùng để nướng pizza, chính là lò gạch, lò khoang đứng, lò băng truyền và lò quạt gió đối lưu. Lò làm bằng gạch cho kết quả lý tưởng, kết luận này đạt được sự đồng thuận cao trong thế giới pizza, tiếp đến là kiểu lò khoang đứng, sau cùng loại lò băng truyền và lò quạt gió đối lưu. Tuy vậy, như trên đã nói, vấn đề tìm ra loại lò thích hợp với nhà hàng của bạn thì không chỉ đơn giản như vậy – bạn cũng cần phải biết dự định cần bao nhiêu pizza làm ra mỗi ngày, diện tích khu bếp định đặt lò như thế nào, loại bánh pizza gì bạn muốn bán, ngân sách dự định mua tầm bao nhiêu chi phí. Hãy xem một lượt loại lò nào thích hợp với bạn.

Kiểu lò dùng gas và lò dùng điện


Kiểu lò băng truyền hoặc kiểu khoang đứng cũng đều có cả loại sử dụng gas và loại dùng điện. Tuy vậy lại có một chút xíu khác nhau giữa chúng. Lò nướng sử dụng gas thường xuyên cho năng suất cao hơn với những loại pizza truyền thống. Loại lò này sẽ làm ra các chiếc bánh pizza có vỏ giòn hơn và bánh cũng được nướng đều, ổn định.

Nhưng để dùng loại này, bắt buộc khu bếp nhà hàng của bạn phải có đường cung cấp khí gas hay gas hóa lỏng. Kiểu lò pizza dùng điện có vẻ phù hợp hơn cho nhu cầu của bạn. Loại này cũng là chọn lựa hoàn hảo nếu bạn kinh doanh theo kiểu kios bán pizza lưu động – đặt lò trên xe vận tải chẳng hạn.

>>> Tham khảo ngay lò nướng Pizza loại nào tốt: lo-nuong-pizza-2-tang-hien-dai-vi-ngon-dung-chuan-262.html

1 NGÀY BẠN MUỐN LÀM BAO NHIÊU BÁNH?

Sản lượng rất thấp

Kiểu lò quạt gió đối lưu thường xuyên có sản lượng đầu ra không cao Nếu như so sánh với những kiểu lò khác. Chúng thường xuyên cấu tạo hai khoa ng và vừa với cỡ bánh 16’’ (46 cm) trên khay nướng. Kiểu lò này thường mất 5 – 6 phút để nướng xong hoàn chỉnh một chiếc bánh. Thời gian nướng thực tế sẽ khác nhau, phụ thuộc nhiệt độ và số lượng bánh xếp vào lò mỗi mẻ. Nó cũng phụ thuộc mức nhiệt bị mất do mỗi lần bạn mở cửa lò để lấy bánh ra ngoài, thế nhưng đa số kiểu lò đối lưu được thiết kế đặt trên mặt bàn và điều này có tác dụng giảm xuống bớt thời giờ phục hồi nhiệt bị mất. Kiểu lò pizza quạt gió phù hợp cho nhà hàng không phải chuyên biệt về pizza nhưng vẫn muốn có món pizza bán trong menu.

Sản lượng trung bình


Kiểu lò khoang đứng nhìn chung có sản lượng rất thấp hơn kiểu lò băng truyền. Mỗi khoang thường đựng được 4 – 6 bánh một lần. Thời gian nướng bánh thường xuyên lâu hơn (khoảng 6 – 8 phút) và bánh cần được quản lý và đi lại bánh liên tiếp, có nghĩa rằng nó cần có khoảng trống để đi lại và sẽ mất thời gian để phục hồi nhiệt bị tổn thất. Nếu chọn lựa kiểu lò này thì có một cách khắc phục tình trạng thiếu diện tích mặt bằng bằng giải pháp xếp chồng những lò nướng đơn lên nhau. Làm như vậy thì số khoang nướng sẽ phong phú, từ 1 khoang, 2 khoang có thể thành năm, sáu khoang.

Sản lượng cao

Nếu như ưu tiên của bạn là sản lượng đầu ra thì có lẽ bạn cần tới kiểu lò băng chuyền. Đặc điểm của kiểu lò này là chế tạo ra liên tục và nhanh cùng 1 loại pizza như nhau nhưng chất lượng bánh thấp. Lúc bạn đặt bánh lên băng chuyền, lò sẽ phải làm phần việc còn lại là kéo bánh chạy qua một khoang có nhiệt độ và tốc độ đã được bạn thiết lập. Một số mẫu lò kiểu này còn được trang bị 3, 4 băng chuyền, cho ra sản lượng hoàn toàn lớn. Tổng thời giờ chỉ mất 4 đến 5 phút cho mỗi chiếc. Cũng bằng vì bánh pizza được chạy trên băng chuyền, ngay bên dưới những thanh nhiệt nên sẽ không có mất thời gian cần để phục hồi nhiệt.

DIỆN TÍCH NƠI ĐẶT LÒ NHƯ THẾ NÀO?

Diện tích nhỏ

So sánh với các kiểu lò còn lại thì có lẽ lò quạt gió đối lưu là phù hợp. Một chiếc lò kiểu này sẽ vừa vặn cho khu vực có diện tích 15 – 60 cubic feet (1.4 m2 – 5.5 m2). Điều này phù hợp cho nhà hàng hóa có diện tích giảm thiểu. Một vài mẫu lò kiểu này còn được thiết kế có chiều ngang hẹp nhưng cao hơn, thích hợp để bạn đặt trên mặt quầy cùng với các thiết bị khác.

Diện tích vừa phải

Kiểu lò khoang đứng là một gợi ý cho nhà hàng hóa pizza có diện tích khu bếp vừa phải hoặc chủ nhà hàng cũng cần bố trí khoảng trống cho những thiết bị khác nữa. Đương nhiên nó phụ thuộc vào số khoang và kích thước của lò, nhưng một cái lò 4 tầng có thể chiếm khoảng trống đến 15 m2.

Diện tích lớn


1 chiếc lò băng chuyền cần có diện tích đủ lớn cho nó sinh hoạt. Khoảng trống cần để mở rộng băng chuyền từ lối vào cho tới lối ra bánh. Cũng vậy, hầu hết kiểu lò băng chuyền đều đủ rộng cho bạn xếp hai bánh pizza cỡ to ngang cạnh nhau. Điều này có nghĩa bạn cần khoảng trống sàn nhà lớn để có thể hình dung vừa chỗ cho chiếc lò băng chuyền. Chiếc lò 1 băng băng chuyền có thể cần đến 14 m2 diện tích sàn, trong lúc đó 1 chiếc lò 3 ngăn có thể cần đến 28 m2 điện tích sàn. Nếu như nhà hàng của bạn có đủ chỗ rộng thì chiếc lò pizza kiểu băng chuyền có thể là thích hợp.

BẠN ĐỊNH DỰ TRÙ NGÂN SÁCH MUA LOẠI BAO NHIÊU TIỀN?

Mức giá tương đối rẻ

Với khá nhiều người, yếu tố quyết định để chọn kiểu lò sẽ mua nằm tại giá tiền. Kiểu lò quạt gió đối lưu thường xuyên có mức giá từ $1,000 - $10,000, một khoảng giá thành rất rộng để bạn xem xét có thể chấp nhận được mức nào và yêu cầu đến đâu. Với kiểu lò này thì mức giá bảo dưỡng hay sửa chữa cũng tại mức vừa phải, không có quá đắt. Bởi cách thức hàng ngày vệ sinh cơ bản bên trong lò, hàng tuần vệ sinh quạt gió có thể giúp giảm xuống bớt tỉ lệ phải thay thế phụ tùng hay sửa chữa vặt. Những yếu tố này có thể vô cùng có lợi cho các nhà hàng pizza có ngân sách nhỏ.

Giá trung bình

Kiểu lò băng chuyền có giá từ $5,000 - $30,000 phụ thuộc thương hiệu, kích cỡ, điều kiện và những cấu tạo sáng tạo mà nó có thêm. Tuy nhên, bằng vì có nhiều phần tháo dời liên quan tới thệ thống băng chuyền nên có nhiều cơ hội có thể bị vỡ hỏng. Bất kỳ sự thay thế hoặc sửa chữa gì cũng cần tới kỹ thuật viên lành nghề. Việc vệ sinh lò hàng ngày và bảo dưỡng cũng cần rất nhiều thời gian hơn những kiểu lò khác.

Lò giá thành cao

Kiểu lò gạch thường là loại đắt nhất vì chúng cần phải được thiết kế & xây dựng. Chúng đề nghị cần có chuyên gia lành nghề giải đáp, phụ thuộc vào kích thước muốn làm và làm bằng loại vật liệu gì. Chính vì cần có sự liên kết cả chất xám và nguyên liệu cao cấp đắt chi phí nên những chiếc lò chuyên dụng đắt chi phí như vậy thường xuyên chỉ dành cho những nhà hàng hóa chuyên về pizza cao cấp. Ngược lại với kiểu lò được xây với mức giá cao thì bạn vẫn có thể làm lò với mức giá rẻ cỡ $1,000; Tuy nhiên điều này chỉ có thể được thực hiện Nếu như bạn có đủ kinh nghiệm và kỹ năng phục vụ tiêu chuẩn của sản phẩm mà bạn muốn làm.

Để được trả lời những nghi vấn, và biết chính xác mức giá lò nướng bánh Pizza, máy làm bánh Pizza, bạn có thể để lại bình luận phía dưới. Cách thức nhanh nhất là bạn liên hệ số Hotline chi nhánh gần nhất của Công ty Thiết bị Inox Hùng Cường để được hỗ trợ.