Hải Phòng là vùng đất miền biển không chỉ có nhiều cảnh đẹp mà còn có nhiều loại đặc sản nổi tiếng. Hôm nay, mình sẽ tổng hợp cho mọi người những món ăn đặc sản Hải Phòng kèm địa chỉ ăn cho các bạn. Nếu bạn đang hoặc chuẩn bị đi Hải Phòng thì hãy lưu ngay danh sách này vào nhé!

Danh mục nội dung [Ẩn đi]

1 Món ăn đặc sản ngon, hấp dẫn ở Hải Phòng
1.1 Đặc sản bánh mì cay Hải Phòng
1.2 Đặc sản nem cua bể Hải Phòng
1.3 Đặc sản bánh đa cua Hải Phòng
1.4 Lẩu cua đồng
1.5 Giá bể xào
1.6 Bún cá cay
1.7 Thạch găng
1.8 Bánh đúc tàu
1.9 Bài viết liên quan
Món ăn đặc sản ngon, hấp dẫn ở Hải Phòng
Đặc sản bánh mì cay Hải Phòng
Đặc sản ngon, nổi tiếng ở Hải Phòng: Nên ăn gì khi du lịch Hải Phòng?
Đặc sản bánh mì cay Hải Phòng
quán ăn ngon đồ sơn
Bánh mì cay là một trong những món ăn ngon rẻ ở Hải Phòng mà mọi người có thể dễ dàng mua được ở bất kỳ ngõ ngách nào tại Hải Phòng. Bánh mỳ cay khá là nhỏ, một người ăn được vài cái luôn mà giá chừng 3k/cái thôi. Nguyên liệu làm ra bánh mì cay cũng khá đơn giản, chỉ có pate, tương ớt và ruốc nhưng ăn cực giòn ngon nha. Nếu muốn ăn bánh mì cay ngon chính hiệu thì các bạn hãy tới địa chỉ số 57 Lê Lợi hoặc 192 Hàng Kênh trong thành phố Hải Phòng..
đặc sản hải phòng
Đặc sản nem cua bể Hải Phòng
Hải Phòng có đặc sản gì ngon, hấp dẫn? Món ăn ngon, nổi tiếng ở Hải Phòng
Đặc sản nem cua bể Hải Phòng
Đặc sản nổi tiếng ở Hải Phòng tiếp theo mà các bạn không thể bỏ qua đó chính là nem cua bể. Nem cua bể được làm từ cua bể, tôm, thịt lợn, giá, miến và trứng nên so với nem thông thường thì ngọt và giòn hơn. Giá bán của nem cua bể đắt hơn so với nem thông thường cực nhiều, một chiếc nem cua bể giá bán từ 8k – 40k tùy vào mức độ to nhỏ. Nem cua bể đều có tại các nhà hàng ở Hải Phòng nhưng bạn đến chợ Cát Bì hay chợ Cố Đạo ăn thì ngon, bổ, rẻ hơn nhiều.

Đặc sản bánh đa cua Hải Phòng
Món ẩm thực truyền thống ở Hải Phòng ngon nhất: Nên ăn gì khi du lịch Hải Phòng?
Đặc sản bánh đa cua Hải Phòng
Bánh đa cua có thể xem như là một trong những món ẩm thực truyền thống ngon nhất Hải Phòng. Bánh đa cua có màu vàng, nước dùng ngon ngọt và người Hải Phòng thường ăn kèm với rau muống, chả lá lốt, cua đồng xay, chả chiên. Một tô bánh đa cua của người Hải Phòng được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau nên khi ăn sẽ không bị ngán và đảm bảo bạn sẽ no căng. Trung bình mỗi tô bánh đa cua có giá khoảng 20k – 30k, bạn có thể tới địa chỉ số 48 Lạch Tray, số 195 Cầu Đất để ăn.

Lẩu cua đồng
Nên ăn gì khi du lịch Hải Phòng? Món ăn đặc sản ngon, nổi tiếng ở Hải Phòng
Đặc sản lẩu cua đồng Hải Phòng
Tiếp tục danh sách những món ăn dân dã ngon, hấp dẫn ở Hải Phòng để các bạn tới thưởng thức đó chính là lẩu cua đồng. Một nồi lẩu cua đồng có giá khoảng 110k – 150k, nước dùng thì ngon ngọt đậm đà bởi nước dùng này được chế từ cua đồng và cua bể. Nếu bạn muốn ăn lẩu cua đồng thì hãy tới quán Minh Quỳnh ở số 188 Văn Cao, quận Ngô Quyền.

Giá bể xào
Món ăn ngon hấp dẫn ở Hải Phòng: Đặc sản nổi tiếng, độc đáo ở Hải Phòng
Đặc sản giá bể xào Hải Phòng
Giá bể là một loài hải sản có thân mềm, hình dạng gần giống với giá đỗ, khi ăn có vị béo và ngọt. Giá bể xào có bán hầu khắp các quán ăn, nhà hàng ở Hải phòng nên bạn sẽ không khó để tìm địa chỉ ăn món này. Có thể khi mới nhìn món ăn từ loài giá biển thì có thể sẽ thấy hơi kinh khủng nhưng khi ăn thì đảm bảo bạn sẽ ăn một lần nhớ mãi. Nếu muốn ăn món ngon độc đáo ở Hải Phòng này thì hãy tới quán số 55 chợ Chu Văn An hoặc khu ăn uống của chợ Cát Bi.

Bún cá cay
Du lịch Hải Phòng nên ăn đặc sản gì? Món ăn ngon, nổi tiếng ở Hải Phòng
Đặc sản bún cá cay Hải Phòng
Bún cá cay cũng được xem là một trong những đặc sản nức tiếng ở Hải Phòng mà bạn nên lựa chọn cho bữa sáng. Bún cá cay của người Hải Phòng là món ăn sáng rất được yêu thích của người dân nơi đây, bạn có thể dễ dàng tìm được một quán bán món bún này. Theo kinh nghiệm của mình thì bạn chỉ cần thấy quán bún nào đông khách thì bạn hãy vào đó.