Mái nhà là bộ phận quan trọng nhất của ngôi nhà, chịu tác động trực tiếp của mưa, nắng, lại có nhiệm vụ che chắn và bảo vệ ngôi nhà từ nóc, nếu phần mái thiết kế không đúng kỉ thuật, quá trình thi công thiếu trách nhiệm thì hệ quả sau này rất khó khắc phục và sửa chữa. Xem thêm các sản phẩm chống thấm của chúng tôi tại https://vatlieuchongtham247.com/kukd...-dinh-mat-nhom

Nhà xây xong chưa ở được bao lâu, đã xuất hiện vết ố, thấm loang lỗ, nhiều chỗ dột, trần bong tróng, rất mất thẩm mỹ, gây khó chịu, mất an toàn, mất vệ sinh. Ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt chong và sức khỏe của cả gia đình.Xem thêm các sản phẩm chống thấm của chúng tôi tại https://vatlieuchongtham247.com/mort...tham-goc-bitum

Nguyên nhân chính là do trong quá trình thiết kế và thi công, toàn bộ công trình không được tư vấn và thi công chống thấm từ ban đầu. Có thể nói Hệ mái của ngôi nhà rất quan trọng trong toàn bộ cấu kiện của ngôi nhà.

Xem thêm các sản phẩm chống thấm của chúng tôi tại https://vatlieuchongtham247.com/brei...ong-chong-tham
Nguyên nhận gây hiện tượng thấm sàn mái chủ yếu là do quá trình thi công không được chống thấm nhà từ đầu, nếu mái được đổ bê tông, thì quá trình thi công chưa được xử lý chống thấm.
Nếu mái được lợp tôn thì trong khi lợp tôn do dóng đinh, bắt vít bị hở, các mũ đinh phần giáp nối với tôn không được bịt kín bằng keo, làm hở giữa mũ đinh và mái tôn, quá trình sử dụng nước chảy theo mũ đinh, thấm dần vào bên trong làm hư hỏng phần trần thạch cao, và ảnh hưởng mạnh tới toạn bộ nội thất của ngôi nhà.
Để thoát nước tốt, bạn nên tạo mái có một độ dốc từ 1-3% về hướng máng nước.Các rãnh nước nằm ngang cũng phải có độ dốc về miệng ống thoát xuống. Các miệng ống thoát nước phải có lưới che chắn. Nếu ống máng vẫn thoát nước tốt bạn nên xem lại trên mặt sàn có vết nứt hoặc chỗ trũng nào đọng nước, có thể ngấm xuống trần? Nếu có, bạn phải lật các lớp gạch lát nền, lớp vữa lót cho đến khi thấy sàn bê tông.

Chủ đề cùng chuyên mục: