Tờ Indosport của Indonesia cho rằng việc Heerenveen không nhả Đoàn Văn Hậu về thi đấu VCK U23 châu Á 2020 sẽ khiến cho U23 Việt Nam gặp phải khó khăn lớn.


Sau thất bại tại trận chung kết SEA Games 30, báo chí Indonesia dành sự quan tâm khá lớn đến thầy trò HLV Park Hang-seo, trong đó có việc U23 Việt Nam đang bước vào quá trình chuẩn bị cho VCK U23 châu Á diễn ra vào đầu tháng 1/2020.
Đoàn Văn Hậu vẫn là cái tên nhận được nhiều sự chú ý, bởi dư luận Indonesia dường như vẫn còn chưa nguôi giận với hậu vệ này sau tình huống va chạm khiến Evan Dimas dính chấn thương.
"Chiến thắng của Việt Nam trước Indonesia ở chung kết SEA Games 30 sẽ không bao giờ bị người hâm mộ xứ vạn đảo lãng quên. Đó là bởi lối chơi thô bạo được đoàn quân của ông Park sử dụng khiến Evan Dimas chấn thương.
Chính Đoàn Văn Hậu đã phạm lỗi và khiến cho lối chơi của Indonesia bị ảnh hưởng bởi sự mất mát này", tờ Indosport viết.

Đoàn Văn Hậu đã dành lời xin lỗi tới Evan Dimas tuy nhiên dư luận Indonesia vẫn dành nhiều chỉ trích cho cầu thủ Việt Nam.
Tiếp đó, tờ báo này cũng đưa ra quan điểm về việc đến lượt U23 Việt Nam sẽ không còn có được đầy đủ sức mạnh giống như ở SEA Games 30 do sự thiếu vắng của Đoàn Văn Hậu.
"Dường như đang có sự bất hòa giữa U23 Việt Nam và SC Heerenveen về việc đội bóng của Hà Lan không đồng ý nhả Đoàn Văn Hậu về dự VCK U23 châu Á 2020, do đây không phải giải đấu nằm trong lịch FIFA.
Trước đây, Heerenveen đã cho phép Đoàn Văn Hậu về đá SEA Games với điều kiện nhận được khoản phí 40 nghìn euro từ Hà Nội FC, nhưng với giải U23 châu Á thì có vẻ họ không đồng ý.

Không chỉ vậy, nhiều phương tiện truyền thông của Hà Lan cũng đang có những sức ép về việc Heerenveen nên sớm sử dụng Đoàn Văn Hậu trong các trận đấu chính thức, thay vì chỉ để trên băng ghế dự bị như trong suốt thời gian qua".

Chủ đề cùng chuyên mục: