Với việc thường xuyên thiếu hụt một lượng lớn các lao động trẻ tuổi do khủng hoảng dân số, nên Nhật Bản luôn mang đến cho lao động Việt các đơn hàng đi Nhật. Những đơn hàng này luôn có mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt, NLĐ được tăng ca nhiều do đó luôn thu hút được số lượng lớn lao động tham gia.

1. Những ai được tuyển lao động đi Nhật Bản làm việc
Muốn đi lao động tại nước ngoài thì phải làm sao? Đầu tiên bạn hãy tìm hiểu thật kỹ và chọn cho mình thị trường xuất khẩu phù hợp. Sau đó nộp hồ sơ ứng tuyển tại các công ty trong nước.
Tiếp theo người lao động cần tìm hiểu kỹ đơn hàng, và nên tham gia xuất khẩu lao động qua các công ty uy tín và được phép hoạt động để đảm bảo mọi quyền lợi của bản thân mình. Tránh đặt niềm tin nhầm chỗ để rồi tiền mất tật mang.
2. Điều kiện sức khỏe đi nhật 2020 như thế nào?
Người lao động cần đáp ứng các tiêu chuẩn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Đó là nằm trong độ tuổi từ 18 đến 35, cả nam giới và nữ giới, có bằng tốt nghiệp từ cấp 2 trở lên, có sức khỏe tốt, không xăm hình, không mắc các bệnh không đủ điều kiện đi xuất khẩu Nhật Bản, chưa tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật.
3. Tuyển lao động các đơn hàng đi Nhật với những ngành nghề gì?
Hiện nay các ngành nghề để người lao động tham gia xuất khẩu đã đa dạng và phong phú hơn trước rất nhiều, tất cả các ngành nghề đều được tuyển dụng, một số ngành nghề thường xuyên tuyển dụng như chế biến thực phẩm, chế biến hải sản, cơ khí, điện tử, xây dựng, may mặc, nông nghiệp, trồng trọt, chăn nuôi, đặc biệt là một số ngành như điều dưỡng, nữ hộ sinh được tuyển dụng với mức lương khá hấp dẫn.
4. Mức lương xuất khẩu Nhật Bản ở mức bao nhiêu?
Mức lương được đưa ra khi tuyển lao động đi Nhật là từ 26 đến 35 triệu đồng, chưa tính tiền tăng ca. Đây là mức lương cơ bản, còn tùy theo vào những đơn hàng khác nhau mà có mức lương khác nhau. Với những đơn hàng đòi hỏi người lao động có sức khỏe và thể lực tốt như xây dựng, cơ khí thì mức lương thường cao hơn. Hay những công việc có nhiều việc làm thêm thì người lao động có nhiều cơ hội tăng tiền lương
6. Tuyển lao động đi Nhật với địa điểm làm việc như thế nào
Tại Nhật Bản có rất nhiều doanh nghiệp tuyển dụng lao động, ở mỗi vùng miền khác nhau có những đặc thù khác nhau với những công việc khác nhau, những tỉnh thường tuyển dụng lao động từ nước ngoài như Aichi, Tokyo, Osaka, Kyoto,...
Trên đây là những thông tin chung mà bất kỳ công ty nào khi tuyển lao động đi Nhật đều phải đưa ra, là tiêu chuẩn để tuyển chọn nguồn lao động phù hợp.