hiện tại, chúng ta thường nghe phổ biến về thuật ngữ “Smart Factory” trong ngành công nghiệp. Vậy cụ thể từ ngữ này chỉ 1 mô phỏng kinh tế hay là nhà máy điển hình trong tương lai? Để đi sắm câu giải đáp cho vấn đề này hãy cùng theo dõi bài viết sau đây:
Smart Factory là gì?
Smart Factory (nhà máy thông minh) là thuật ngữ sử dụng để chỉ mô phỏng hoàn hảo của nhà máy trong tương lai. Đây là một cơ sở sản xuất được số hóa và kết nối công nghệ cao dựa trên dây chuyền cung cấp tự động.
[color=#000000]>>> Xem thêm: phần mềm erp
lúc vun đắp Smart Factory thành công, những tổ chức sẽ đạt hiệu quả cung ứng. Vì mọi nguồn lực, giá bán và thời kì hoạt động đều được Smart Factory tối ưu. Sở hữu thể thấy nhà máy sáng tạo đem đến hầu hết lợi ích cho tổ chức dùng.

lợi ích của Smart Factory đem lại cho tổ chức
Smart Factory mang lại lợi ích to to cho tổ chức tiêu dùng khi đảm bảo về: năng suất, chất lượng sản phẩm và giá tiền. Cụ thể, những ích lợi của nhà máy thông minh được mô tả trên những bình diện sau:
  • xếp đặt dữ liệu hợp lý và tự động hóa: mô phỏng Smart Factory sở hữu thể tự động thu thập dữ liệu và cung ứng các biểu đồ phân tách công đoạn sản xuất trực tiếp. Từ đây, những nhà quản lý có cái nhìn trực giác, xác thực về tình hình sản xuất tại nhà máy để đưa ra các can thiệp kịp thời. Mặt khác, nhà máy thông minh sẽ được kết nối trực tiếp có phần mềm ERP của bộ phận quản trị. Đây là điểm mấu chốt giúp việc hoạch định chính sách tăng trưởng bám sát tình hình phân phối trực tiếp của công ty.
    Bảo trì và dự đoán: mang tính năng khai thác và tổng hợp thông báo mau chóng, Smart Factory thực hiện chức năng bảo trì máy móc và dự báo nguyên nhiên vật liệu thấp hơn hẳn so mang mô phỏng nhà máy truyền thống. Cụ thể, chức năng dự báo hiệu suất, công suất làm việc của máy móc cho phép nhân viên điều hành nhà máy nắm trước được tình hình về thời kì với thể xảy ra sự cố. Điều này giúp họ sở hữu can thiệp kịp thời để khắc phục những sự cố tiềm ẩn trước khi chúng trở nên cản trở cung cấp.

  • Giảm chi phí: hồ hết những nguyên tố đầu vào của thời kỳ cung cấp đều được tính toán và căn chỉnh hợp lý bằng các công nghệ phần mềm với trong nhà máy. Từ ấy, doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều giá tiền cung ứng. Phần giá tiền tiết kiệm được sẽ tập trung cho chu kỳ cung ứng tiếp theo.
    Giảm các thách thức về cần lao sản xuất: nếu vấn đề số một của nhà máy truyền thống là nhân lực thì nhà máy thông minh lại hoàn toàn làm chủ điều này. Bởi nhà máy hoàn toàn sở hữu thể cởi mở trước những sự đổi thay về nhân lực. Đặc biệt, Smart Factory không cần quá phổ thông công nhân sản xuất, thay vào đấy chỉ cần số lượng nhân viên giám sát nhất mực
    >>> Xem thêm: phần mềm quản trị doanh nghiệp
    nâng cao năng suất: đây là kết quả chung cục của sự kết hợp khắn khít giữa kỹ thuật thông báo và sự vận hành của máy móc. Điều này với nghĩa: máy móc hoạt động để tạo ra sản lượng kết hợp với sự tính toán chặt chẽ của phần mềm trong nhà máy thông minh tạo nên mức năng suất tối ưu, tức năng suất nâng cao song hành chất lượng sản phẩm tăng.

Quan sát những lợi ích to to mà nhà máy sáng tạo đem lại, ta càng hiểu thêm về “Smart Factory là gì” cộng với các ích lợi vượt trội mà nhà máy này đem đến. Chính vì thế, Smart Factory là mô hình nhà máy tương lai mà doanh nghiệp hướng đến trong thời đại công nghệ 4.0.
Tại Việt Nam, mô hình Smart Factory đã được ứng dụng nhưng chưa thực thụ rộng rãi. Bởi vậy, ví như doanh nghiệp của bạn đang lên kế hoạch cho nhà máy thông minh thì việc Đánh giá các vấn đề xoay quanh co Smart Factory rất quan yếu.
Để biết thêm thông tin chi tiết về Smart Factory là gì cũng như kế hoạch triển khai mô hình này, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0986.196.838

Chủ đề cùng chuyên mục: