lúc bắt đầu quyết định mua 1 hệ thống phần mềm MES, trước tiên bạn nên xác định mục tiêu ứng dụng của mình là gì? Và liệu phần mềm đấy mang đáp ứng được lộ trình lớn mạnh của doanh nghiệp chỉ mất khoảng tới?
các trị giá thực sự mà phần mềm MES mang đến
Phần mềm MES đem đến phần đông trị giá cho các đơn vị cung ứng trong việc điều hành và quản lý hệ thống của mình.
Thứ nhất, MES giúp các đơn vị Nhận định được tình hình tiêu dùng của chuỗi máy móc thiết bị cung ứng. Phê chuẩn đấy, doanh nghiệp mang thể cân đối lại việc sử dụng những đồ vật sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

Thứ 2, hệ thống quản lý sản xuất MES cho phép nhà điều hành đo lường được hiện trạng hoạt động của đồ vật. các dữ liệu từ phần mềm giúp tổ chức dự báo khả năng vận hành, trong khoảng đó dễ dàng lập lịch cung ứng cho máy móc dây chuyền.
Thứ ba, hệ thống quản lý sản xuất MES giúp biên chép và lưu dữ liệu phải chăng hơn.
khuynh hướng sử dụng phần mềm MES
Bạn hãy xem xét những xu hướng sau đây khi tậu mua phần mềm MES:
Tài liệu & văn bản điện tử
Trước đây, các văn phòng điều hành cung cấp mang hàng lớp những ngăn xếp giấy má rất rộng rãi. Các nhà quản lý phải lập công thức cung ứng, lập kế hoạch, tạo danh sách buộc phải công tác, soạn tài liệu an toàn nguyên liệu, viết báo cáo… bằng những cách giấy má tay chân.
hiện giờ mang hệ thống phần mềm quản lý sản xuất MES, mọi nghiệp vụ điều hành bằng thủ tục như lên danh sách công việc, phân công lịch phân phối ...đều được số hóa và thay thế bằng những tài liệu điện tử.
đồ vật di động phục vụ cho việc tham khảo và kiểm soát
hiện tại, việc sử dụng sổ sách, thủ tục đang dần trở thành lỗi thời. Thay vào ấy, công nhân đang sử dụng máy tính bảng và các đồ vật cầm tay để nhập thông báo trực tiếp vào hệ thống MES.
>>> Xem thêm: giải pháp ERP
Khả năng tích hợp có các phần mềm tổ chức khác
Khả năng tích hợp liền mạch của MES mang các ứng dụng phần mềm khác trong bộ biện pháp quản trị tổ chức khái quát (ERP) đang ngày càng nhận được sự để ý đặc trưng của những doanh nghiệp phân phối. Phần mềm MES độc lập sở hữu thể tiếp thu dữ liệu từ các hệ thống khác nhau và bản thân phần mềm cũng có khả năng gửi thông tin cho các áp dụng phần mềm tổ chức khác.
Khả năng tích hợp với những máy móc, vật dụng
Hệ thống MES ngày nay mang thể tích hợp trực tiếp sở hữu các thiết bị máy móc được điều khiển bằng máy tính trong những nhà máy phân phối. MES cũng được đồ vật chức năng cho phép quý khách vận chuyển về tài liệu chỉ dẫn dùng và công thức cung cấp mỗi lúc sở hữu nhu cầu.
thống nhất và bộc lộ dữ liệu trực quan
Hệ thống phần mềm MES với thể thu thập và củng cố thông báo trong khoảng các phần mềm cung ứng khác nhau rồi biểu hiện những dữ liệu đấy 1 cách trực giác. Nhờ đó, nhà quản lý phân phối sẽ có được loại nhìn tổng thể cũng như chi tiết về hoạt động sản xuất theo thời kì thực.
Tại Việt Nam, phần mềm MES chưa được biết đến phổ quát như ở những nước công nghiệp do gặp phải khó khăn khi triển khai. Trên thực tiễn, máy móc đồ vật tại Việt Nam đã cũ, dùng phổ quát chủng mẫu khác nhau, việc chuẩn hóa dữ liệu và kết nối sẽ gặp phổ thông khó khăn, đòi hỏi doanh nghiệp tư vấn phải có kinh nghiệm không chỉ ngừng lại ở nghiệp vụ cung ứng, lập trình mà còn hiểu về việc bí quyết truyền dữ liệu và những hệ thống Báo cáo quản trị thích hợp.
>>> Xem thêm: phần mềm quản lý doanh nghiệp
Hi vọng những gợi ý trên đây sẽ giúp doanh nghiệp tháo gỡ rào cản tâm lý khi triển khai công nghệ này và bước đầu định hình kế hoạch ứng dụng phần mềm MES trong tương lai sớm nhất. Để được tư vấn sâu hơn về lợi ích và cách thức triển khai phần mềm MES, bạn hãy liên hệ tới Hotline: 0986.196.838 để được giải đáp.

Chủ đề cùng chuyên mục: