Đối với một chiếc iPhone, có lẽ màn hình là thứ có giá tiền trị thứ 2 sau mainboard và cũng là thứ dễ hư hỏng nhất trong 1 chiếc điện thoại. Nhẹ thì trầy xước, nặng hơn thì vỡ kính còn xui lắm có thể hư cả màn hình hiển thị lẫn cảm ứng.
Với các lỗi do bên dùng làm hỏng thì chiếc máy sẽ không có được bảo hành. Việc sửa chữa hay thay thế chính hãng tốn mức giá khá cao, nên đa phần khách hàng phải sửa chữa bên ngoài những cửa hàng.

Tuy nhiên, lúc đem một chiếc iPhone hỏng màn hình cần thay màn hình hay ép lại kính tới các cửa hàng hóa thì rất nhiều quý khách sẽ thấy có nhiều mức giá khác nhau được đưa ra cho cùng một chủng loại.

Vậy có bao nhiêu loại màn hình iPhone? Chất lượng của chúng như thế nào? Mình sẽ chia sẻ 1 chút về các loại màn hình này đang phổ biến ngoài thị trường.

Màn hình "zin bóc máy"
Đây là loại có giá cao nhất trong những loại và được cửa hàng hóa khuyến khích sử dụng bằng vì đây đó là màn hình của Apple chế tạo, được tháo ra từ các máy hư hỏng main hoặc máy dính icloud.

Chất lượng cũng ngang ngửa với màn hình máy zin, Tuy nhiên loại này thường có số lượng ít và giá cả cao và cũng không được các cửa hàng hóa sử dụng để thay cho khách. Chỉ lúc khách biết phương pháp kiểm tra và đề nghị màn hình zin tháo máy thì cửa hàng mới mang ra.


Màn hình "zin ép kính"
Đây cũng là màn hình zin từ Apple, nhưng đã bị đổ vỡ kính hoặc kính trầy xước nhiều khiến độ hiển thị không còn rất tốt. Do vậy các cửa hàng hóa ép lại kính và ron (lớp cao su bao quanh viền màn hình) để bán cho khách có nhu cầu.

>>> Tìm hiểu thêm: https://dienthoaiso.vn/chuyen-muc/thay-man-hinh/iphone

Loại này đang có hàng rất nhiều nhất trên thị trường ngày nay và có giá cũng đỡ "chua" hơn so với màn hình "zin bóc máy". Trong loại này còn phân ra 2 loại, là ép kính thường và kính liền ron.

Với kính thường xuyên, độ trong và chống bám vân tay kém hơn, hiển thị kém hơn so với màn hình zin. Sau khi sử dụng 1 thời gian khoảng 2 - 3 tháng thì ron nhựa xung quanh màn bong ra, khiến bụi và cát lọt được vào màn hình, cũng như khiến màn hình không còn khít với vỏ.


Loại thứ 2 là màn hình zin và được ép kính liền ron. Kính này có chất lượng xấp xỉ với kính zin (8/10 so với zin) và cũng được khá nhiều cửa hàng hóa sử dụng để thay vào máy bán trong cửa hàng.

Với loại này cực kỳ khó để phân biệt được khi chỉ là người tiêu dùng bình thường xuyên. Chỉ có những thợ chuyên nghiệp mới có thể rà soát được. Màn loại này có mức giá gần bởi màn chuẩn của máy và chất lượng ngang với zin Nếu tay nghề của thợ cực tốt.

Màn hình "xào, dựng"
Các màn hình hư, hỏng được thu mua với mức giá cực kì khá rẻ rồi được phân loại ra để sửa chữa, ép cổ màn hình, cáp LCD,... Những loại này khi sử dụng thì chỉ có phó mặc cho trời quyết định, không có biết khi nào nó sẽ "chết" thôi.

Người sử dụng cũng không thể nào phân biệt được loại màn hình "xào, dựng" này vì cổ, cáp màn hình nằm bên trong máy và cũng khó có thể biết lúc cầm tận tay, sờ tận mặt chiếc màn hình bị ép cổ.


"Tiền nào của ấy" quả thực không sai, với giá tiền đi đôi với chất lượng và giá tiền trị của sản phẩm mang lại. Nếu có thay màn hình cho iPhone, đừng tiếc rẻ vài trăm ngàn mà lại rước một chiếc màn hình không ra gì.

Ai mà chả muốn thay một linh kiện chất lượng để sử dụng ổn định đúng không nào, nhưng vẫn có rất nhiều cửa hàng lợi ích dụng sự thiếu hiểu biết của người dùng mà "treo đầu dê bán thịt chó", khiến người dùng bỏ ra một số tiền lớn mà vẫn ôm trúng "của ôi".

Vì vậy, ngày nay chỉ có cách trang bị kiến thức, hoặc tìm tới những cơ sở có uy tín cũng như tên tuổi để mua hàng, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Trung tâm sửa chữa điện thoại | Điện Thoại Số