VinFast đưa chính sách mua xe điện, thuê pin & bảo hành pin trọn đời thay vì mua xe mới kèm pin với chính sách bảo hành có hạn.

VinFast đang triển khai hệ sinh thái) hoàn toàn mới cho xe máy điện tại Việt Nam bán xe không kèm pin. Khách hàng mua Klara S, Impes hay Ludo sẽ thuê pin với nhiều ưu đãi. 1 nhân viên của hãng này cho biết, chính sách này ra đời từ ý tưởng bảo vệ môi trường, tránh thải bỏ pin bừa bãi.

>>Quý khách muốn mua xe điện Vinfast hãy đến đại lý xe vinfast Đại Việt để nhận giá ưu đãi tốt nhất.Với cách kinh doanh cũ, các mẫu xe điện thường có bảo hành từ 6 tháng đến một năm. Sau thời hạn này, nếu không may pin hỏng, người dùng sẽ phải mua pin mới, chi phí khoảng vài triệu đồng. Nếu mua phải pin không chính hãng, rủi ro còn lớn hơn vì pin liên quan trực tiếp đến việc vận hành, an toàn của xe.

Từ những lý do trên, VinFast đưa ra chính sách thuê & đổi pin. Người tiêu dùng sẽ được nhà sản xuất chịu trách nhiệm quản lý pin trọn đời nhằm giảm thiểu các rắc rối trong quá trình sử dụng. Hãng này sẽ kiểm soát chất lượng pin, bảo đảm pin đầy khi giao khách và hỗ trợ khách khi gặp sự cố. Việc thuê pin đc quy định bằng các điều khoản trên hợp đồng, giúp người dùng an tâm hơn về chính sách mới.

"Tổng mức đầu tư mua xe của khách hàng cũng giảm đáng kể sau khi đc trừ giá trị pin. Thay vì bị tính thêm 8,6 triệu đồng mỗi viên pin LG Chem vào giá thành, người mua chỉ phải đặt cọc 1,2 triệu đồng khi thuê 1 pin & 2,4 triệu đồng cho 2 pin", đại diện VinFast nói. "Ngoài ra, khách hàng cũng được khuyến khích trang bị bộ sạc giá 1,1 triệu đồng để tự sạc tại nhà".

Hãng này cho biết, người dùng sẽ chi trả phí thuê bao pin gói tiêu chuẩn 220.000 đồng cho một pin và 350.000 đồng cho 2 pin. Với gói "thuê pin siêu tiết kiệm", mức thuê bao là 149.000 đồng cho một pin và 299.000 đồng cho 2 pin, giới hạn đi không quá 300 km mỗi tháng, phù hợp với người ít di chuyển.

Pin được đặt trong hộp Ở cốp xe điện VinFast, giúp dễ dàng tháo lắp ngay cả với nữ giới. Bên cạnh đó, cốp này có thể chứa thêm túi xách cỡ nhỏ, áo mưa hoặc đồ dùng cá nhân.

Bên cạnh đó, các mẫu xe điện VinFast còn được hãng tích hợp eSim, giúp xe kết nối với smartphone bằng ứng dụng eScooter. Ứng dụng này cho phép người dùng dễ dàng quản lý tình trạng xe, định vị từ xa giúp giảm nguy cơ mất trộm hay thất lạc.

Trong quá trình di chuyển, ứng dụng sẽ hỗ trợ người dùng tìm kiếm điểm dịch vụ gần nhất của VinFast để sạc pin trong trường hợp cần thiết. Chủ xe có thể lựa chọn hình thức đổi pin mới, mức phí 25.000 đồng cho pin đã sạc đầy. Trong trường hợp xe không thể di chuyển, đội cứu hộ nhanh của hãng sẵn sàng có mặt hỗ trợ khi nhận yêu cầu.

Hiện, VinFast đang triển khai chương trình "Lướt cùng hàng hiệu, ưu đãi tiền triệu" trong tháng 5/2020. Hãng này miễn phí 1 năm thuê bao pin cho 2.020 khách hàng đầu tiên mua xe máy điện, từ nay đến 31/5/2020, tùy theo điều kiện nào đến trước. Đồng thời, hãng giảm 50% phí thuê bao pin trong ba tháng 5-6-7/2020 cho những khách hàng đã mua xe từ trước.

Chủ đề cùng chuyên mục: