Quyết định gọi Văn Quyết trở lại ĐTQG của ông Park Hang Seo đang khiến dư luận đặc biệt chú ý. Với rất nhiều người, đó là sự ghi nhận cho những nỗ lực tuyệt vời và cảm hứng mà cầu thủ này tạo ra ở Hà Nội, ở V.League.

Hai mùa giải liên tiếp, Văn Quyết luôn trở thành bệ phóng cho Hà Nội trong những thời điểm khó khăn nhất. Lúc các đồng đội chấn thương hoặc gặp vấn đề về tâm lý, Văn Quyết vẫn ở đó, cần mẫn gồng gánh và tỏa sáng đúng lúc để kéo con tầu lên phía trước. Lúc Hà Nội lao ra biển lớn châu lục thì cũng là Văn Quyết bùng cháy với nguồn năng lượng vô tận để cùng đồng đội đi xa. Thế nhưng, bất luận việc Văn Quyết là số 1, là bất khả xâm phạm ở Hà Nội, ở V.League thì anh vẫn không nhận được sự tín nhiệm của HLV Park Hang Seo.

Không phải Văn Quyết kém tài năng. Cũng chẳng phải HLV Park Hang Seo có điều gì cấn cá, hoặc quá khắc nghiệt với Văn Quyết, mà đó chính là việc, hai cá tính cực mạnh đó vẫn chưa đủ duyên để kết hợp với nhau. Nhưng, ngay cả thời điểm hụt hẫng nhất thì Văn Quyết vẫn giữ sự im lặng. Với anh, việc chưa thể trở lại ĐTQG không phải là nỗi đau mà đó là chất xúc tác để thổi bùng lên khát vọng khẳng định, khát vọng chinh phục.

Mới đây, khi nói về Văn Quyết, đàn anh Quốc Long, thủ quân của Sài Gòn FC cho biết: “Văn Quyết là số 1 của Hà Nội. Văn Quyết là số 1 V.League. Văn Quyết khiến người ta nể vì nỗ lực vượt lên trên hoàn cảnh để tự hoàn thiện bản thân”. Và hôm qua, khi bàn về ứng viên Quả bóng vàng 2020, trung vệ Bùi Tiến Dũng nhận định: “Anh Quyết xứng đáng nhất”.

xem tin: Tip keoLên tuyển, có danh hiệu cá nhân, đó là phần thưởng đối với những cố gắng không biết mệt mỏi của bản thân mỗi cầu thủ. Thế nhưng, với nhiều cầu thủ, đó là cảm hứng, là động lực để họ dấn thân khẳng định tài năng. Bởi, ai cũng biết, trong cuộc chạy đua khẳng định tài năng, bản lĩnh tại V.League, các chân sút nội luôn tỏ ra thất thế so với các đồng nghiệp ngoại.

Từ tiền bạc, danh vọng, sự ghi nhận của cộng đồng đều có ưu thế tuyệt đối của các chân sút ngoại. Thế nên, sự thành công của Văn Quyết hay các tiền tạo khác đang trở thành biểu tượng cho khát vọng vươn lên của rất nhiều cầu thủ bản địa và đó cũng là ước mong của bóng đá nước nhà.

Chủ đề cùng chuyên mục: