Sau quá trình 'náu mình chờ thời', Thị phần nhà ở TP. Hà Nội đã quay về mà hoạt động đáng kể đặc biệt là dòng tiền đang nhắm tới phân khúc căn hộ ở khu trung tâm.
9 tháng dồn nén
2020 là 1 năm đặc biệt quan trọng của Thị phần căn hộ cao cấp Hà Nội Thủ Đô, khi lần thứ nhất các cơ quan nghiên cứu và phân tích phải tiếp tục chuyển đổi dự báo của chính mình.
Cụ thể như CBRE, trước dịch COVID-19, đơn vị này dự báo Thị Trường thủ đô sẽ có được 31.000 căn chung cư rao bán mới trong những năm 2020. Sau khi dịch COVID-19 ập tới, số lượng được dự báo sụt xuống 27.000 - 28.000 căn vào 4 tháng đầu năm rồi 18.000 - 20.000 căn vào 4 tháng giữa năm và ở đầu cuối là 14.000 - 16.000 căn vào quý 3.
Dù đã thay đổi tới 3 lần nhưng bản chất Thị Trường vẫn nằm ngoài các dự báo khi lũy sát bên 9 tháng, chỉ có 10.700 căn hộ được rao bán mới, giảm tới 61% so với cùng thời điểm. Lượng giao dịch cũng có mức sụt giảm rất mạnh, với 11.400 căn bán được trong 3 quý, giảm 46% đối với cùng kỳ năm ngoái. Đây đều là những con số thấp kỷ lục.
Theo CBRE, việc lờ đờ trong cấp phép, việc siết tín dụng thanh toán Bất Động Sản Nhà Đất và dịch COVID-19 là 3 Vì Sao chính khiến Thị phần TP Hà Nội rơi vào cảnh tình hình như trên.
Dẫu thế, cần được thấy rằng sự chững lại của Thị Trường căn hộ chung cư Hà Nội không hẳn là tình trạng "đóng băng". Thực ra, nhiều dự án chỉ trì hoãn việc ra mắt, rao bán để mong chờ cơ hội thuận tiện hơn.
Có thể thấy rõ điều đó qua tình tiết nguồn cung mới trong 3 quý vừa qua: Quý 1 có 1.600 căn, quý II có 5.600 căn, 4 tháng cuối năm có 3.500 căn. 4 Tháng đầu năm và quý 3 đều phải có dịch COVID-19 nên con số nguồn cung giảm sút, trái lại chỉ 2 tháng khống chế dịch thắng lợi trong quý II, nguồn cung cấp đã tăng đột biến.
Hiện nay, dịch COVID-19 đã căn bản được kiểm soát điều hành, nền kinh tế đã quay về trạng thái bình thường. Điều này đã thúc đẩy một loạt dự án rục rịch chào làng Thị Trường. Sau khá nhiều quý dồn nén, tích tụ, đó là quá trình Thị phần nhộn nhịp hơn khi nào hết.
Theo Savills, trong quý IV-2020, gần 10.000 căn hộ từ là 1 dự án Lúc Này và 11 dự án tương lai sẽ ra mắt.
thu hút dự án xanh tại vùng nội đô
Theo đánh giá của Savills, những nhà đầu tư Bất Động Sản Nhà Đất đặc biệt quan trọng gây được sự chú ý tới Thị Trường TP. Hà Nội, không chỉ là vì những điểm mạnh về vị trí, dân cư, nguồn cầu mà còn bởi có kỹ năng "giữ nhiệt" chất lượng cao.
Theo giới Chuyên Viên nhận định: "Giá sơ cấp trong Thị Trường căn hộ chung cư cao cấp vẫn tăng đều mỗi năm và không còn giảm trong thời điểm 2020 mặc kệ ảnh hưởng tác động của hai làn sóng dịch bệnh lây lan".
Căn hộ chung cư với thanh toán tốt, giá trị vững chắc và kỹ năng sinh lời cao hiện đang trở thành thỏi nam châm hút từ thu hút mạnh mẽ dòng tiền.
Phối cảnh dự án Feliz Homes
ghi nhận cho biết thêm ở khu vực trọng tâm thủ đô, cuối năm, dự án Feliz Homes của Doanh Nghiệp cổ phần KLB đang là tâm điểm chăm chú.
Dự án gồm 3 tòa tháp với 1.248 căn hộ này nơi trưng bày tại P. Hoàng Văn Thụ, Quận Hoàng Mai, được xem là chiếm hữu vị trí đắc địa bậc nhất khi nằm bên phía trong đường vành đai 2, 5, vừa thuận lợi về giao thông vận tải (15 phút vào trọng tâm, 10 phút ra ga TP Hà Nội và đến bệnh viện Bạch Mai…) vừa liền kề những Dịch vụ tiện ích công như khu vui chơi công viên, trường lớp, chợ đầu mối, bến xe…
Đặc biệt, đấy là dự án xanh tại vùng nội đô với mật độ xây cất quá thấp, gần 80% diện tích S được giành riêng cho cây cối và mặt nước, tiện ích và giao thông khiến dự án như 1 resort nhiệt đới gió mùa.
Feliz Homes cũng được xem cao nhờ chuỗi hơn 40 tiện ích nội khu quí phái, giúp thỏa mãn nhu cầu tối đa mọi nhu cầu hoạt động, mua sắm, vui chơi và giải trí của dân cư.
Đáng chú ý trong đó là giữa trung tâm mua sắm chọn lựa gần 20.000m2 (bao gồm: ẩm thực ăn uống, shophouse và các shop tiện ích bao quanh dự án). Trong bán kính 1,5km, đó là trung tâm mua sắm lớn hàng đầu và rất đầy đủ nhất, khiến dự án được mệnh danh là 1 thị tứ trung tâm Hoàng Mai.
Không những thế, dự án cũng ghi điểm với 1 loạt tiện ích xanh khác như: khu dã ngoại công viên hơn 4.000m2, 3 khu vườn chân mây trên đỉnh 3 tòa tháp, khu tập gym, vườn thiền, vườn trái cây nhiệt đới, khu phố đi dạo, khu trung tâm thương mại trẻ em… những tiện ích này đã xây đắp nên khoảng không tươi mát, trong lành, giúp dân cư có cuộc sống đời thường bình yên giữa phố Phường náo nhiệt.
Với mức giá hợp lý, lại có tương đối đầy đủ các nhân tố vàng vệ địa thế, họa tiết thiết kế, tiện ích, Dự án chung cư Feliz Homes đang là chọn lựa hàng đầu và lý tưởng để định cư tại Hà Nội Thủ Đô hiện nay.