Sau khi triển khai thí điểm thành công mô hình Điện mặt trời áp mái tại trụ sở Công ty Điện mặt trời Gressn Solar, mới đây Green Solar miền Trung lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại quảng ngãi áp mái cho Trường Tiểu học Lê Văn Tám, huyện Đăk Hà.

Đây là trường duy nhất của tỉnh Kon Tum được Công ty Thiết bị Điện Green Solar Quảng Ngãi lắp mô hình điện mặt trời áp mái và chính thức đưa vào sử dụng từ đầu tháng 1 năm nay.

Tìm hiểu về mô hình điện năng lượng mặt trời quảng ngãi áp mái tại trường Tiểu học Lê Văn Tám qua 2 tháng đi vào hoạt động, cho thấy quá trình sử dụng điện ở đây rất ổn định. Sản lượng điện cung cấp đủ cho tất cả các thiết bị chiếu sáng, quạt, hệ thống máy tính, các công trình phụ, toàn bộ phòng học và phòng hiệu bộ nhà trường. Trước đây, khi chưa sử dụng điện mặt trời, mỗi tháng nhà trường phải chi trả hơn 1.200.000đ tiền điện nhưng, từ khi được sử dụng mô hình điện năng lượng mặt trời, nhà trường tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể. Ghi nhận tại công tơ đo đếm 2 chiều, từ khi đi vào hoạt mô hình điện Mặt trời áp mái tại Trường tiểu học Lê Văn Tám đến ngày 21/2/2019 hệ thống điện mặt trời phát ra trên 1.400kWh điện. Nhà trường đã sử dụng 1.140 KWh, số dư còn lại gần 300 kW được phát lên lưới điện của Điện lực Đắk Hà.

Cô giáo Vũ Thị Vân, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Văn Tám nói: “Nguồn tiền này giúp nhà trường thứ nhất là để cải tạo sửa chữa cơ sở vật chất bàn ghế cho học sinh học tập, ngoài ra thì cũng có kinh phí hỗ trợ thêm cho hơn 100 em học sinh dân tộc thiểu số đang học tập tại trường, giúp các em có đầy đủ đồ dùng học tập, đảm bảo điều kiện học tập”.

Đèn năng lượng mặt trời Green Solar Ngoài việc tiết kiệm chi phí trả tiền điện lưới quốc gia, việc sử dụng nguồn năng lượng điện mặt trời giúp cho nhà trường không còn phải lo lắng, thấp thỏm tình trạng điện không đủ tải mỗi khi tổ chức các sự kiện lớn hay chương trình ngoại khóa. Cô giáo Đặng Thị Ánh Huệ, giáo viên nhà trường nói: “Khi tổ chức sinh hoạt ngoại khóa, tham gia nấu ăn cho học sinh lớp 5, khi các em đang thực hành nấu ăn thì có hiện tượng mất điện do không đủ tải. Sau khi có hệ thống điện năng lượng mặt trời thì các em dùng điện rất là thoải mái trong các giờ học, bật điện, bật quạt đảm bảo ánh sáng cũng như mát cho các em học sinh học tập”.

CÔNG TY GREENSOLAR QUẢNG NGÃI

Địa chỉ: 63 Lê Lợi, P. Chánh Lộ, Tp. Quảng Ngãi, Quảng Ngãi

Tel: (0255) 6 299 799

Hotline: 094 814 17 19

Email: greensolarqng@gmail.com

Website: www.greensolarqng.com

Website: www.dennangluongquangngai.com