Cách làm nước gạo lứt - đỗ đen siêu dễ: Trộn 30gr đỗ đen rang với 30gr gạo lứt rang với nhau, đun cùng 1-1.5 lít nước là xong!

>>> Xem thêm: căng da bụng chảy xệ

>>> Xem thêm: tạo cằm vline

>>> Xem thêm: cang da mat tre ra

Bạn có thể đựng gạo lứt rang, đỗ đen rang trong cùng 1 hộp kín. Mỗi lần đun, chỉ cần lấy khoảng 50-70gr 2 loại hạt này là được. Tuy nhiên, đừng rang chung đỗ đen với gạo lứt nhé! Vì hạt đỗ đen to hơn hạt gạo lứt nên thời gian rang của 2 loại hạt này sẽ khác nhau. Rang chung rất có thể sẽ dẫn đến tình trạng gạo đã chín khét còn đỗ đen thì chưa.

Công dụng của nước gạo lứt - đỗ đen

Ngoài công dụng hỗ trợ giảm cân và làm đẹp da như trên, nước gạo lứt - đỗ đen còn đặc biệt tốt cho những người đang mắc các bệnh về gan. Các loại axit amin, vitamin và các khoáng chất có trong gạo lứt và đỗ đen đều có tác dụng trong việc thải độc gan.

Bác sĩ Renée Welhouse (Mỹ) đã tiến hành thử nghiệm cho những bệnh nhân bị chai gan nặng uống nước gạo lứt - đỗ đen. Kết quả bất ngờ đã xảy ra, sau một thời gian uống loại nước này hàng ngày, bệnh nhân có máu rất sạch, hồng huyết cầu rất tròn và huyết thanh rất trong. Còn những bệnh nhân không sử dụng nước gạo lứt đậu đen thì hồng huyết cầu một là méo mó, hai là chứa rất nhiều những độc tố và ký sinh trùng.