Phụ nữ thèm muốn “chuyện ấy” vào ngày rụng trứng

Ngày rụng trứng là thời khắc đàn bà có ham muốn cao hơn so với những ngày thông thường. Đây là thời điểm thân thể có nồng độ hormone estrogen cao nên nhu cầu “yêu” cũng tăng lên đáng kể.

Chu kỳ kinh nguyệt thường kéo dài từ 28 – 35 ngày (tùy cơ địa). Ngày rụng trứng được xác định cách ngày bắt đầu hành kinh 14 ngày. Ở thời điểm này, trứng được phóng thích vào tử cung cùng với sự tăng lên đột ngột của hormone estrogen nhằm làm loãng dịch tiết âm đạo, tạo điều kiện để tinh trùng dễ dàng đi vào tử cung và thụ thai.
Chính thành ra vào ngày rụng trứng, “cô bé” của nữ giới có thiên hướng mẫn cảm và ẩm ướt hơn. nguyên tố này cùng với sự tăng lên của hormone estrogen chính là căn do khiến thèm muốn tình dục ở phái nữ tăng cao hơn những ngày còn lại.

Hơn nữa một số nghiên cứu còn cho thấy, phụ nữ quan hệ vào ngày rụng trứng có mức độ thỏa mãn cao và dễ “lên đỉnh” hơn so với những thời khắc khác. Ngoài ra, hoạt động dục tình vào ngày rụng trứng cũng có tỷ lệ thụ thai cao hơn thông thường.

thèm muốn của nữ giới tăng lên sau khi vận động

Sau khi vận động (tập thể dục), đàn bà thường có thèm muốn cao hơn những thời khắc khác trong ngày. Theo các nghiên cứu khoa học, vận động có khả năng kích thích hoạt động bài xuất hormone endorphin – hormone có khả năng giảm bao tay và đem lại cảm giác thanh thoát, thoải mái.

Việc loại bỏ cảm giác mỏi mệt và giải phóng găng tay khiến đàn bà nghĩ nhiều hơn về vấn đề dục tình. Hơn nữa thói quen vận động thẳng tính còn giúp nữ giới trở nên khỏe khoắn, hấp dẫn trong mắt bạn tình và dai sức, bền bỉ hơn trong mỗi cuộc yêu.

Ngoài ra, hormone sinh dục cũng có thiên hướng bài xuất nhiều hơn khi hoạt động thể chất. Sự gia tăng của loại hormone này cùng với hormone endorphin chính là nguyên tố kích thích nhu cầu và ham muốn tình dục ở nữ giới tăng cao.