Kệ sắt sơn tĩnh điện là cụm từ công nghệ được nhắc đến nhiều trong ngành công nghiệp sản xuất cơ khí. Vậy kệ sắt sơn tĩnh điện là gì? Tại sao cần sơn tĩnh điện cho Kệ đựng hồ sơ ? Những thông tin mà ngọc tín chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn, cùng tìm hiểu nhé.
1. Tìm hiểu về kệ sắt sơn tĩnh điện
Kệ sắt sơn tĩnh điện là gì
Sắt thép ra đời tạo ra một cuộc cách mạng về vật liệu trong mọi lĩnh vực của đời sống con người. Các sản phẩm về sắt thép đi sâu vào từng lĩnh vực như xây dựng, trang trí, công cụ lao động, máy móc công nghiệp….theo thời gian các sản phẩm bị oxy hóa trong tự nhiên hoặc các môi trường khác nên việc tránh sự hao mòn, gỉ sét của các sản phẩm sắt thép cần có lớp bảo vệ. Nhiều phương án được đưa ra áp dụng ngày nay, trong đó Kệ thư viện sơn tĩnh điện nổi bật và được ưa chuộng.
Ưu điểm của kệ sắt sơn tĩnh điện
- độ bền cực cao: bột sơn tĩnh điện cung cấp một lớp phủ bền bỉ hơn rất nhiều. Kệ sắt được áp dụng sơn tĩnh điện có khả năng chống suy giảm chất lượng lớp phủ khi bị tác động bởi độ ẩm, hóa chất, ánh sáng và điều kiện thời tiết. Kệ sắt được sơn tĩnh điện sẽ làm giảm nguy cơ trầy xước, sứt mẻ, ăn mòn, phai màu,… hơn nữa độ đồng đều cao, nước sơn bóng mịn.
- đa dạng màu sắc: màu sắc sơn tĩnh điện cũng đa dạng và phong phú hơn, có thể đặt theo yêu cầu của từng khách hàng.
- tiết kiệm chi phí: khi sử dụng công nghệ phun sơn tĩnh điện không cần dùng đến sơn lót nên tiết kiệm được khoản chi phí nhất định.
- tiết kiệm thời gian: áp dụng trên dây chuyền phun sơn tự động sẽ không tốn thời gian mà còn mang lại chất lượng sản phẩm tốt hơn, màu sơn sẽ đều và sáng bóng hơn sơn thủ công.
2. Quy trình sơn tĩnh điện cho kệ sắtTrước khi đi vào quy trình sơn tĩnh điện cho Kệ thư viện , chúng ta nên tìm hiểu qua về công nghệp sơn tĩnh điện.
Công nghệ này hoạt động dựa trên nguyên lý tĩnh điện, sử dụng nguyên lý điện tử để tạo ra sự bám dính cho màng sơn.
Theo nguyên lý dòng điện thì điện tích dương (+) luôn gắn chặt với điện tích âm (-). Do đó, lớp sơn được tích điện dương khi được phun luôn đạt độ đồng đều cao và bám chắc vào bề mặt kim loại được tích điện âm, chống oxy hóa cao.
Có thể vắn tắt quy trình sơn tĩnh điện bằng sơ đồ sau:
Kệ sắt → tẩy dầu nguội → rửa nước → tẩy rỉ → rửa nước → định hình → phốt phát → rửa nước → thụ động → sấy khô → sơn → hấp sơn.
Các bước sơn tĩnh điện
Bước 1: xử lý bề mặt sắt thép
Tất cả các sản phẩm trước khi đưa vào dây chuyền phun sơn tĩnh điện đều phải trải qua bước xử lý bề mặt cho sạch sẽ . Với đặc thù sản phẩm là đồ kim loại nên việc xử lý này sẽ giúp sản phẩm loại bỏ các rỉ sét, dầu mỡ bám dính trên sản phẩm trong quá trình gia công hoặc vận chuyển. Để có lớp sơn tốt nhất và chất lượng nhất thì bạn nên thực hiện tỉ mỉ công đoạn này, đây là công đoạn quan trọng nhất trong quy trình sơn của chúng tôi. Nếu làm tốt công đoạn này sẽ giúp sơn bám dính tốt hơn, bề mặt mịn hơn, thẩm mỹ tốt hơn.
Bước 2: sấy khô sản phẩm
Sản phẩm phải được sấy khô, sử dụng lò sấy có điều chỉnh nhiệt độ để sản phẩm được làm khô đều, nhanh chóng không bị quá nhiệt trước khi đưa vào dây truyền sơn tĩnh điện.
Bước 3: phun sơn
Quy trình phun sẽ có sự xuất hiện của dụng cụ súng phun sơn tĩnh điện. Mức độ của sơn sẽ phụ thuộc tùy vào bạn pha sao cho đảm bảo nước sơn ra thành phẩm là đẹp nhất.
Bước 4: sấy khô
Sau khi tiến hành phun xong, bạn sẽ đưa sản phẩm sơn vào sấy khô trong buồng sấy sơn. Công đoạn sấy khô này sẽ giúp bột sơn nở ra bám chắc, đều lên bề mặt hơn so với thông thường, nhiệt độ được thiết lập theo tiêu chuẩn từng loại sản phẩm, giúp sơn bám đều bề mặt hơn.
Xem thêm hàng ngàn những sản phẩm ….. giá tốt khác tại địa chỉ quen thuộc này!
Địa Chĩ: a75/6 Bạch Đằng ,p2,q.Tân Bình ,Tp,Hcm
Tel. 0904268232 Mobile: 0904146644 - (nguyễn sâm)
Website: http://kesatvlo.com.vn/ - http://cokhitrungthanh.com/
Email: samnguyen.kd@gmail.com
Hoạc : http://cokhitrungthanh.com/index.php...am/ke-sieu-thi