Các xem xét khi sử dụng axit trong bình ắc quy hiện giờ
– Đối với ắc-quy nước thế hệ (chưa có nước dung dịch phía trong), khi dùng vấn đề đầu tiên là sử dụng dung dịch điện phân (dung dịch axít Sunfuarít H2SO4 loãng) có tỷ trọng 1.28 (cho bình xe máy) hoặc 1.255-1.270 (cho bình ô tô) đổ vào các ngăn của ắc-quy tới vạch UPPER trên vỏ bình & đợi khoảng 15 phút để hỗn hợp ngấm đều vào những tấm điện cực mới tiến hành nạp điện. Sạc bình đối với cường cấp độ chiếc điện với 1/10 dung lượng bình, thời hạn sạc bình thế hệ tầm 30 phút là không thiếu.

– Trường hợp xuất hiện mức hỗn hợp axit trong bình ắc quy giảm sút xuống không đồng đều Ở những ngăn thì phải cho thêm thêm cho không thiếu & đồng đều Ở những ngăn. Không nên dùng hỗn hợp liệu có tỷ lệ cao quá hay thấp quá sẽ không đảm bảo đến tuổi thọ của ắc-quy.
Người tiêu dùng cần phải bổ sung nước cất Lúc ắc-quy cạn hỗn hợp vì ví như không châm nước sớm ắc-quy sẽ mất kĩ năng tích điện và phóng điện, hạn chế tuổi thọ của ắc-quy. Chỉ cần sử dụng nước cất nguyên chất tiếp thêm vào bình cho biết đầy đến vạch UPPER, tránh đổ thêm nước dung dịch vì sẽ làm nâng cao nồng hiện tượng chất điện phân (nồng tình trạng acid tăng) gây các tấm điện cực mắc sunfat hóa dẫn đến hỏng bình. (Trước lúc toá các nắp ra cần phải làm sạch sạch phía bên ngoài ắc quy không nên lọt các chất bẩn vào trong các ngăn của bình).
– Cần nạp lại điện khi bình ắc quy yếu điện với dòng điện có cường độ bằng 1/10 dung tích bình. Ví như không sử dụng trong quá trình dài bắt buộc sạc lại định kỳ (hằng tháng) đối với thời gian từ 5 đến 10 giờ. Không sạc bình Khi axit trong bình ắc quy xuống rất thấp.

Chú ý:
+ Chỉ thêm nước cất, tuyệt nhiên ko châm thêm acid.
+ Chớ nên sử dụng Lúc axit trong bình ắc quy thì có mức điện dịch không cao hơn LOWER cấp độ, bởi nó Có thể gây cháy nổ.
+ Không nên châm quá độ UPPER cấp độ, hỗn hợp Rất có thể tràn ra bên ngoài & gây hư lỗi hay dẫn đến cháy.
+ Ko để bình sắp nơi có nguồn nảy sinh tia lửa điện, nguồn lửa hay tàn thuốc lá đang cháy…
+ Trường hợp dung dich axít trong bình ắc quy bắn vào mắt hay xúc tiếp đối với domain authority thì rửa với nước sạch sẽ Tiếp đó chuyển sang bác sĩ chuyên môn chữa.
+ Tồn trữ ắc quy nơi thoáng mát, khô ráo và tránh giảm để bình miễn phí dưới nắng, mưa.
+ Để bình xa khoảng tay của trẻ nít.
>> Đọc thêm biện pháp bình phục bình ắc quy nước https://mekongvietnam.vn/blogs/news/...nh-ac-quy-nuoc