Chế biến món ăn hấp dẫn dành cho mẹ bầu
Trong quá trình thai nghén, các mẹ bầu cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cả mẹ và thai nhi được khỏe mạnh, và quan trong là trong thời gian này cần giữ tinh thần luôn thoải mái, thư giãn bởi vậy việc bổ sung thực đơn món ăn hấp dẫn mỗi ngày chính là điều quan trong nhất mà các mẹ bầu cần lưu ý. Sau đây là cách chế biến món ăn hấp dẫn dành cho mẹ bầu giúp bồi bổ thai nhi và bổ dung dinh dưỡng hiệu quả cho mẹ bầu.
1. CÁ CHIM CHUA NGỌT
Có thể bạn chưa biết trong cá chim có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng có công hiệu bổ khí, bồi bổ tinh thần. Thai phụ ăn nhiều rất có lợi cho sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Mời các bạn tham khảo cách chế biến dưới đây.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 450g cá chim tươi, sống
– Nửa lạng đậu xanh, măng, cà rốt
– Dầu thực vật, các gia vị: mắm, muối, bột canh, hạt nêm, bột năng hoặc bột bắp hòa nước, đường, giấm, xì dầu, mỗi thứ lượng thích hợp.
Cách chế biến:
Bước 1: Mổ cá chim loại bỏ tạp chất sau đó rửa sạch để ráo nước sau đó phết xì dầu và rượu gia vị lên, ướp trong vòng từ 25- 30 phút.
Bước 2: Rửa sạch các loại rau sống: cà rốt, măng tươi sau đó cho vào nước sôi với đậu xanh, rửa sạch sẽ sau đó vớt ra bát cho ráo nước.
Bước 3: Dùng bếp ga rinnai nhật bản cho lửa nhẹ lên, Tiếp tục cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng, cho cá chim đã ướp vào, chiên đến vàng óng thì lấy ra, để ráo. Dầu còn lại có trong chảo bạn phi hành thơm sau đó đổ nước sôi vào. Sau khi nấu sôi, bạn cho các gia vị đường, giấm vừa đủ, các loại rau: cà rốt, măng, đậu xanh vào trộn đều, khi sôi, lấy nước rưới lên cá.
Như vậy là bạn đã có món Cá chim chua ngọt vô cùng hấp dẫn mà thực hiện rất dễ dàng phải không nào?
Tag: hướng dẫn nấu ăn bằng bếp ga malloca tphcm.