Món chả cá thông thường đã quá quen thuộc với chúng ta, nay được chế biến theo kiểu mới có thêm thì là và Xốt Mayonnaise "Aji-mayo", hương vị mới rất thơm ngon, đậm đà, cá vừa dai, vừa giòn, lại beo béo vị mayonnaise, dùng với cơm hoặc bún đều được. Tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm này.
Nguyên liệu cần thiết:
200g phi lê cá thác lác. 50g thịt nạc dăm. 40g mỡ heo. 2 cây thì là. 1 lòng trắng trứng gà. 1m bột năng.
Muối, tiêu, dầu ăn. Bột cà ri, tương ớt. Bột ngọt. Xốt Mayonnaise(hoặc xốt Mayonnaise).
bếp điện faster hay Cata. Lưu ý mua bếp Cata cần chú ý giá bếp điện cata dạo gần đây không được ổn định.
Công thức chế biến:
1. Sơ chế
- Có thể mua cá thác lác tươi giữ trong tủ đông cho cứng rồi cắt ngang phần đầu cá, xẻ dọc 2 đường trên lưng để nạo lấy thịt cá.
- Thịt heo băm nhỏ. Mỡ heo luộc chín, cắt hạt lựu.
- Thì là cắt nhuyễn.
- Cho cá thác lác vào tô, cho mỡ heo, thịt, lòng trắng trứng, thì là vào tán nhuyễn, nêm 1/3m muối, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m tiêu, 1m bột năng và 1/2m bột cà ri vào trộn thật đều
2. Viên cá
- Thoa một ít dầu ăn lên tay rồi nặn cá thành từng viên tròn vừa ăn.
- Đun nóng dầu, cho cá viên vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Pha xốt: trộn đều 4M Xốt Mayonnaise "Aji-mayo" với 1M tương ớt.
3. Cách dùng
- Xếp cá viên chiên ra dĩa, khi ăn chấm với Xốt Mayonnaise "Aji-mayo" trộn tương ớt.
Mách nhỏ:
- Tán cá thác lác càng lâu, thịt cá càng dai và ngon hơn.

Tham khảo: saigonhomekitchen.vn/bep-dien/bep-dien-fagor