Tìm hiểu về hạt điều còn nguyên vỏ lụa rang muối
Hạt điều còn nguyên vỏ lụa rang muối, tìm hiểu giá hạt điều còn nguyên vỏ lụa. Hạt điều rang muối nguyên vỏ có cách gọi hạt điều lụa, điều nguyên vỏ lụa là thành phẩm được chọn mua nhiều nhất đối với sản phẩm hạt điều sau khi chế biến.
Hạt điều thô tươi được hái từ cây điều sau khi phơi khô, bên ngoài là lớp vỏ cứng. Tách lớp vỏ cứng đó ra còn một lớp vỏ lụa mỏng màu nâu. Đây là điều lụa, tách lớp vỏ lụa này ra ta được nhân điều trắng.
Chính nhờ lớp vỏ lụa này đã ngăn bớt muối thấm vào trong nhân quá nhiều giúp cho hạt điều được rang muối nhưng lại không quá mặn. Hơn nữa, hương vị gốc vẫn được giữ nguyên vẹn. Mùi thơm nhẹ, vị ngọt bùi của hạt điều nguyên lụa qua cảm nhận từ mũi và lưỡi khiến người dùng tận hưởng quà tặng của thiên nhiên một cách thích thú, muốn ăn mãi không chán.
Quy trình tách chẻ, rang hạt điều lụa
Hạt điều thường được chế biến qua nhiều công đoạn. Mỗi công đoạn có một vai trò khác nhau. Công việc tách vỏ lụa hạt điều có thể được thực hiện bằng máy hoặc bằng tay. Tại các xưởng đều có hai khu để thực hiện công việc này. Chẻ điều bằng máy hoặc bằng tay đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Máy tác vỏ được các công ty cơ khí chế biến theo nhu cầu từng xưởng. Lớp vỏ lụa hạt điều sau khi rang muối sẽ dễ dàng bóc ra khi ăn, tạo sự thích thú hơn, ngon hơn là ăn điều đã bóc vỏ
Hạt điều sống nhân trắng thường được xuất khẩu ra nước ngoài vì nhìn bắt mắt và tiện dùng, vì không phải dọn vỏ sau khi ăn. Nhưng bù lại, giá thành cao hơn vì phải mất thêm công đoạn bóc đi lớp lụa, mùi vị nhạt hơn và cũng không còn nguyên sơ nữa.
Để biết thêm thông tin về hạt điều lụa, vui lòng truy cập website: http://thegioihatdieu.com