Việc tháo lắp điều hòa đòi hỏi bạn phải có kỹ thuật, đúng trình tự để đả bảo điều hòa hoạt động hiệu quả và ổn định. Điều này còn giúp bạn tránh được những lỗi hư hỏng ngoài ý muốn, không đáng có có thể xảy ra. Thông thường khi có nhu cầu di dời điều hòa từ vị trí này sang vị trí khác thì người dùng thường hay tháo lắp điều hòa hoặc vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa.
Bài viết này mình xin chia sẻ với các bạn quy trình tháo lắp điều hòa đúng cách an toàn, hiệu quả nhất.
Quy trình tháo lắp điều hòa đúng cách
Vật dụng cần thiết cho việc tháo lắp điều hòa
Kìm nhọn: chiếc kìm này dùng để cắt dây điện, dây bảo ôn hoặc ống đồng nối giữa 2 dàn nóng và lạnh của điều hòa.
Cờ lên, tua vít: Dùng để tháo bỏ dàn nóng ra khỏi vị trí lắp đặt trước đó.
Bộ khóa gas chuyên dụng: dùng cho việc khóa gas khi thu về Block được dễ dàng hơn.
Quy trình thực hiện việc tháo lắp điều hòa
Đầu tiên bạn nên dồn gas về block, sau đó sử dụng dụng cụ khóa gas để giữ lượng gas điều hòa lại, tránh việc bị rò rỉ gas. Để thực hiện được bước này bạn phải có sự chính xác cao, tập trung cao, tránh trường hợp xảy ra sự cố.
Bạn phải cho điều hòa chạy chiều lạnh, đợi đến khi block đóng thì lập tức xiết chặt tay khóa gas bằng các dụng cụ ở trên tại dàn nóng. Để tránh rò rỉ gas đòi hỏi bạn phải xiết chặt tay, tránh viêc thoát hơi gas ra ngoài.
Tắt nguồn điện của điều hòa.
Cắm ống đồng, dây điện, dây bảo ôn nối 2 dàn nóng, lạnh bằng kìm nhọn.
Tháo dàn nóng, dàn lạnh của điều hòa lần lượt ra khỏi giá đỡ. Để làm được việc này bạn cần chú ý nhẹ tay tránh làm cho ống đồng bị móp méo hay để dàn nóng, dàn lạnh tránh được va chạm mạnh.
Cuối cùng bạn tháo nốt giá dỡ và di chuyển điều hòa sang vị trí mới một cách cẩn thận nhất.
Trên đây là quy trình tháo lắp điều hòa theo đúng tiêu chuẩn. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin để việc tháo lắp điều hòa được hiệu quả nhất. Điện máy Thành Đô, nhà phân phối điều hòa không khí chính hãng, giá rẻ. Bạn có thể truy cập website và tìm hiều các dòng điều hòa funiki, điều hòa general, điều hòa daikin,điều hòa panasonic,... để lựa chọn cho không gian của mình một sản phẩm ưng ý nhất.