Bên cạnh các nhà tài trợ, ban lãnh đạo đội bóng đất Thủ còn chủ động kinh doanh để có khoảng 50 tỷ đồng chi tiêu mỗi mùa giải.
Bình Dương vô địch V-League trước một vòng đấu / Bình Dương chi chục tỷ chào mời Công Vinh
Trong khi nhiều đội bóng lao đao với bài toán kinh tế, Bình Dương vẫn rủng rỉnh tiền bạc, mua sắm mạnh tay trên thị trường chuyển nhượng. Chỉ tính riêng trong năm 2014, đội bóng đất Thủ đã mang về trên chục ngôi sao sáng như Trọng Hoàng, Văn Bình, Âu Văn Hoàn, Mai Tiến Thành, Tấn Tài, Tấn Trường… để tạo thành “Dream team”, chinh phục thành công chức vô địch V-League 2014.

“Mỗi mùa bóng ngân sách hoạt động của Bình Dương vào khoảng 50 tỷ đồng. Ngoài số tiền được rót từ nhà tài trợ Becamex, công ty cổ phần bóng đá Bình Dương còn chủ động kinh doanh nên mới có được kinh phí ổn định như vậy”, Tổng giám đốc Cao Văn Chóng chia sẻ với VnExpress.


Ông Chóng cho biết khoản kinh doanh giống các CLB khác là đặt biển quảng cáo trên sân, in logo trên áo quần thi đấu thu về không nhiều. Công ty kiếm được kinh phí lớn là nhờ kinh doanh 600 biển quảng cáo trên những tuyến đường đẹp của Bình Dương.

“Tỉnh tạo điều kiện, công ty cổ phần bóng đá Bình Dương được kinh doanh biển quảng cáo trên các tuyến đường đẹp. Bình Dương có nhiều khu công nghiệp, nhiều nhà đầu tư nước ngoài nên việc kinh doanh này đem lại thu nhập rất tốt”, ông Chóng bật mí.

Nhờ có nền tảng tài chính ổn định, mua được nhiều cầu thủ chất lượng nên mục tiêu của Bình Dương trong mùa giải nào cũng là chinh phục chức vô địch. “Đã đổ tiền vào đầu tư bóng đá, chơi bóng đá thì phải đặt mục tiêu vô địch. Với Bình Dương, chỉ có hai kết quả là vô địch hoặc không. Không giành được Cup thì đứng thứ hai hay bét bảng cũng như nhau”, ông Chóng nhấn mạnh.

Bình Dương đã đăng quang V-League 2014 sớm một vòng đấu. Đây là lần thứ ba trong lịch sử đội bóng đất Thủ có được ngôi quán quân, trước đó họ từng giành Cup năm 2007 và 2008.