Hiện nay trên thị trương có rất nhiều sản phẩm lắc bạc cho trẻ sơ sinh với giá cả tương đối thấp. Với mức giá có thể thấp tới mức 100 đến 200k, các ông bố bà mẹ dễ dàng sắm cho con mình một chiếc lắc bạc. Tuy nhiên, chất lượng thực sự liệu có tốt.
Hiện nay, trên thị trường bạc giá rẻ, bán trôi nổi ở vỉa hè hay nơi không đáng tin cậy có thể bị pha lẫn tạp chất. Không nên ham rẻ mua những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ gây nguy hiểm cho con trẻ.
Giá thành cho chi phí để làm ra một chiếc lắc bạc cho trẻ, thực ra không hề cao, nhưng cũng không quá thấp. Còn hiện tượng lắc bạc rẻ, đẹp cho bé bàn tràn lan trên thị trường, hầu hết là bạc pha lẫn tạp chất, kém chất lượng, vừa để giảm giá thành sản xuất, lại vừa giữ được lời lãi. Các tạp chất này rất nhiều tạp chất độc hại như cadium, chì, thậm chí có cả thuỷ ngân… Đây đều là các độc hại, gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ của trẻ. Tuy nhiên, cũng không thể vơ đũa cả nắm khi cho rằng cửa hàng nào bán lắc bạc cho trẻ rẻ đều là bạc kém chất lượng.

Tác hại từ việc đeo lắc bạc kém chất lượng (ảnh minh hoạ)
Để mua được lắc bạc trẻ sơ sinh chất lượng, phụ huynh nên đến các cửa hàng có thương hiệu uy tín để đảm bảo an toàn sức khỏe cho con trẻ, sản phẩm phải được kiểm chứng và có giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có phiếu bảo hành.
Theo như các bác sĩ thì : Bạc thì không gây ảnh hưởng sức khỏe con người nhưng có thể một số nơi sản xuất vòng bạc, lắc bạc trôi nổi, giá quá rẻ đã pha lẫn tạp chất. Trước đây có thể cũng pha nhưng không nghe bất cứ ai bị dị ứng, còn bây giờ có thể pha tạp quá, nguyên tố pha vào thì không ai biết được và không ai lường trước được.
Chính vì vậy, mà các bậc cha mẹ khi sử dụng lắc bạc cho bé sơ sinh cần lưu ý chọn mua lắc bạc ở cửa hàng có thương hiệu uy tín lâu năm trên thị trường để đảm bảo bạc bạn mua là bạc chất lượng có nguồn gốc rõ ràng , an toàn cho sức khỏe của con trẻ.
Cửa hàng bán lắc bạc cho trẻ uy tín
Trên thị trường có rất nhiều của hàng bán bạc uy tín cho trẻ. Có thể kể đến một số thương hiệu uy tín và lâu năm như Bảo Tín Minh Châu, PNJ, Phú Quý… Hay một thương hiệu chuyên về trang sức bạc mới nổi gần đây như Bạc Ngọc Tuấn với chứng chỉ CO quốc tế cho Ý cấp về chất lượng bạc. Khi đến với các thương hiệu này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như giá cả cho một chiếc lắc bạc trẻ em