Cách nấu cơm ngon bằng tủ cơm công nghiệpNên nấu cơm bằng nước sôi hơn hay nước lã hơnThông thường, mọi người hay sử dụng nước lã hay nước máy ( nước thủy cục) hoặc nước đã qua xử lý để nấu cơm. Thông thường những nguồn nước này đều được khử trùng bằng Clo nên hàm lượng Clo trong nước vẫn còn. Khi đó khí Clo sẽ làm tổn hao 30% Vitamin B1 có trong gạo, chắc chắn rằng bất kì ai đều không muốn mất đi lượng dinh dưỡng đáng kể như vậy. Vậy tại sao không sử dụng nước nóng để nấu cơm, vừa tiết kiệm được thời gian lại đảm bảo được giá trị dinh dưỡng.

Ngoài ra dùng nước sôi nấu cơm sẽ giúp cho cơm được dẻo hơn, các chất ding dưỡng không bị mất đi vì lớp ngoài của gạo co lại tạo 1 màng bảo vệ hạt gạo không bị nứt vỡ

Tham khảo: Tủ cơm điện 40kg

Nấu cơm bằng gạo cũBan đầu chúng ta vo gạo cũ sao cho ạch, ngâm trong nước khoảng 2 tiếng rồi vớt lên làm ráo nước.

Tiếp tục ta cho gạo vào nồi rồi đổ nước vừa phải ( lưu ý dùng nước sôi để nấu), cho một chút dầu ăn hoặc mỡ động vật trộn đều, dùng lửa to để đun sôi, sau đó đun bé lửa cho khi cơm chín.

Nếu ta dùng nồi áp suất để nấu thì chỉ cần đun 8p là cơm chín. Chỉ cần áp dụng cách này là bạn sẽ có cơm ngon như nấu bằng gạo mới.

Nên rửa chứ không vo sát gạoỞ những vùng nông thôn Việt Nam thường có thói quen là cọ xát gạo để làm sạch gạo. chúng ta không nên làm như vậy mà chỉ rửa gạo, sẽ không làm mất giá trị dinh dưỡng.

Ta chỉ việc cho gạo vào nồi lấy nước cho vào rồi khoắng chậu sao cho sạch những tạp chất như trấu, sạn, cám…

Nấu đúng cáchTheo cách nấu truyền thống ta thường hay chắt nước để bỏ đi, việc làm như vậy là ta đã mất đi 50% giá trị dinh dưỡng, không như thế còn làm cho hạt cơm trương to,vị cơm nhạt và các hạt không dính vào với nhau.

Nhưng nấu cơm bằng nồi cơm điện hay các thiết bị khác thì sẽ không bị mất chất dinh dưỡng nhất, ngoài ra còn có nghiên cứu cho rằng nếu muốn giữ tối đa các chất dinh dưỡng thì trong quá trình xát gạo, ta không nên xát trắng quá.

Như vậy nếu nấu bằng cách

Trên đây là hướng dẫn nấu cơm bằng tủ cơm công nghiệp,tủ cơm điện, tủ cơm gas