Cách 1: Sử dụng ốp lưng kiêm pin sạc dự phòng

Cách làm này giống như việc bạn lắp thêm ốp lưng cho điện thoại, tuy nhiênngoài chức năng bảo vệ cho lớp vỏ điện thoại thì phụ kiện này còn tích hợp pin dự trữ bên trong để sạc được cho điện thoại nên có phần dày hơn ốp lưng thông thường. Về nguyên lý, chiếc ốp lưng kiêm pin sạc dự phòng sẽ được cắm trực tiếp vào cổng sạc của điện thoại để cung cấp nguồn năng lượng bổ sung, cho phép bạn sử dụng điện thoại với thời gian lâu hơn. Khi cần cắm sạc điện thoại, bạn có thể cắm cáp sạc trực tiếp vào cổng sạc của ốp lưng để có thể sạc cho cả hai thiết bị cùng một lúc.
Click image for larger version. 

Name:	Nhung-cach-giup-pin-dien-thoai-tro-nen-trau-hon-3.JPG 
Views:	44 
Size:	31.8 KB 
ID:	370

>>>Xem thêm pin sạc dự phòng xiaomi
Một ưu điểm khác là những chiếc ốp lưng này có kiểu dáng thời trang và phù hợp với thiết kế của điện thoại di động đi kèm. Tuy nhiên trong thực tế, món phụ kiện "2 trong 1" này có điểm hạn chế là việc điện thoại được sạc liên tục (khi sử dụng ốp lưng) sẽ nhanh chóng bị chai pin hơn và giá cũng khá là "chát" (thường có giá trên 1 triệu, nếu bạn thấy ốp lưng kiêm pin sạc dự phòng nào có giá vài trăm ngàn thì thường là hàng chất lượng kém và gây ảnh hưởng đến điện thoại của bạn). Tại thị trường Việt Nam thì loại sản phẩm này còn tương đối ít và chủ yếu hỗ trợ cho các điện thoại iPhone, trong đó thông dụng nhất là ốp lưng kiêm pin sạc dự phòng của các hãng Mili Power và Mophie.
Cách 2: Trang bị một pin sạc dự phòng

Ngoài 2 cách làm vừa mô tả ở trên, bạn có thể trang bị cho mình một pin sạc dự phòng rời và dùng dây cáp kết nối nó với điện thoại để sạc mọi lúc, mọi nơi. Hiện tại, pin sạc dự phòng là một sản phẩm rất được "săn đón" trên thị trường và đa dạng để bạn thoải mái lựa chọn từ nhiều hãng sản xuất: Xiaomi,Pineng, Romoss, Cenda, Pisen, Remax, Power Bank,... với nhiều màu sắc, kiểu dáng, tính năng, dung lượng khác nhau
Click image for larger version. 

Name:	Nhung-cach-giup-pin-dien-thoai-tro-nen-trau-hon-4.JPG 
Views:	35 
Size:	26.8 KB 
ID:	371
Một số ưu điểm là ngoài việc sạc được cho điện thoại di động, pin sạc dự phòng còn có một ưu thế là sạc được cho nhiều loại thiết bị khác như máy tính bảng, máy nghe nhạc, bluetooth, máy chơi game... miễn sao bạn có dây sạc USB chuẩn đầu ra tương ứng với thiết bị cần sạc. Sử dụng pin sạc dự phòng không làm ảnh hưởng đến độ dày tổng thể hay ảnh hưởng đến tuổi thọ pin điện thoại vì bạn chỉ cần kết nối với điện thoại những lúc muốn nạp năng lượng, và pin sạc dự phòng thường có dung lượng khủng hơn, cho phép sạc điện thoại được nhiều lần.
Cách 3: Thay thế pin tương thích có dung lượng khủng hơn

Cách làm này không áp dụng được với nhiều loại điện thoại mà chỉ thích hợp với một số loại điện thoại được nhiều người sử dụng (như iPhone, Samsung, BlackBerry...). Thông thường các pin khủng này có dung lượng gấp 1,5 - 2 lần pin nguyên bản, to hơn nhưng cũng được tính toán thiết kế sao cho phù hợp với nắp lưng của điện thoại.
Click image for larger version. 

Name:	Nhung-cach-giup-pin-dien-thoai-tro-nen-trau-hon-2.JPG 
Views:	33 
Size:	37.8 KB 
ID:	372
Điểm thuận tiện của cách làm này là pin sẽ gắn liền với điện thoại, không tách rời và bạn có thể sử dụng các chức năng điện thoại của mình bình thườngnhư bao điện thoại khác (ngoài việc thời gian sử dụng được lâu hơn). Tuy nhiên hãy lưu ý các loại pin này là hàng chế để nâng cao dung lượng pin nên cần cân nhắc khi sử dụng để đảm bảo an toàn cho điện thoại di động của bạn.


Tuy nhiên, pin sạc dự phòng cũng có một số nhược điểm là khi mang theo pin sạc dự phòng tức là sẽ có thêm một thứ bạn cần bỏ vào túi xách, ba lô.... Bởi vì nó tách rời với điện thoại di động nên đây cũng là một điểm cần lưu ý đối với những người hay quên. Và cũng không thuận tiện lắm khi vừa đút pin sạc dự phòng vừa đút điện thoại đang sạc vào túi quần/áo khi đang lái xe trên đường (phòng trường hợp có người gọi điện) như bình thường.