Công nghệ tiên tiến ngày nay đã có thể làm ra ra nhiều loại thiết bị công nghệ cao từ Mp3, điện thoại di động, máy tính bảng… mang lại giá trị hữu ích trong công việc, cuộc sống thường ngày cũng như việc giải trí. Từ khi phần lớn mọi người sử dụng những thiết bị này hầu như mỗi ngày thì việc duy trì và kéo dài tuổi thọ pin thiết bị có thể gặp chút khó khăn. Đó là lý do vì sao pin sạc dự phòng ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu sạc bất cứ lúc nào và nơi đâu để tối đa hóa giá trị sử dụng của các thiết bị này.

sạc dự phòng rất thích hợp cho những ai thích đi du lịch, khám phá những nơi mới lạ mà thường không có sẵn nguồn điện; những người thường xuyên giải trí trên các ứng dụng di động. Và nó đặc biệt hữu ích để hỗ trợ những người sử dụng điện thoại liên tục cho công việc. Chính vì sự tiện dụng của sạc pin dự phòng mà nó đang trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống hiện đại.

>>> Xem thêm sạc pin dự phòng xiaomi chính hãng1. Duy trì nguồn điện nếu không sử dụng trong thời gian dài:Nếu pin sạc không được sử dụng trong 1 thời gian dài, bạn hãy sạc ít nhất mỗi tháng 1 lần để tránh hư hỏng và chai pin.

2. Hạn chế sạc pin quá lâu: Đừng bao giờ để pin dự phòng sạc cả ngày để tránh tình trạng pin quá nóng, tùy vào mức dung lượng còn lại cần để sạc đầy thì bạn cần lựa chọn khoảng thời gian sạc thích hợp.3. Không tháo lắp: Không được mở hay tháo gỡ pin dự phòng ra để kiểm tra bên trong, điều này có thể dẫn tới mất linh kiện và hư thiết bị. Hơn nữa nếu tự ý tháo lắp pin thì có khả năng rất cao bạn sẽ làm hỏng tem bảo hành của pin sạc và không nhận được hỗ trợ từ nhà cung cấp nữa.

4. Chỉ sử dụng dây sạc chính hãng: Trong trường hợp không may dây sạc của bạn bị hư chắc chắn mà không phải hàng nhái loại A (giá thường rẻ hơn). Dùng hàng nhái không những không đảm bảo chất lượng sạc mà còn có thể làm hư hại pin.5. Để nơi khô ráo: Nước sẽ làm hư hại pin dự phòng, vậy nên hạn chế tối đa để pin chạm nước hoặc để trong môi trường ẩm ướt.

6. Tránh làm rơi pin: Hạn chế tối đa việc làm rơi pin sạc vì có thể làm hư hại linh kiện bên trong. Tốt nhất là bạn hãy tìm kiếm vỏ bảo vệ cho nó.

Ngoài ra mỗi pin sạc dự phòng đều có cách sử dụng khác nhau, bạn nên tham khảo sách hướng dẫn sử dụng để dùng đúng cách cũng như luôn luôn chọn mua pin sạc tại những nhà cung cấp đáng tin cậy để giảm thiểu rủi ro từ hàng kém chất lượng.

Với những thông tin hữu ích mà Thế Giới Pin đã cung cấp, hi vọng sẽ giúp bạn bảo quản tốt pin sạc dự phòng và thoải mái sử dụng cho thiết bị di động của mình.

7. Hạn chế kết nối với thiết bị khác khi đang sạc pin: Điều này rất quan trọng để tránh pin quá nóng hay có thể làm hư hại đến thiết bị đang được kết nối.