Tăng cường sức đề kháng

Để trẻ có sức đề kháng tốt thì bố mẹ cần cho con một chế độ dinh dưỡng đầy đủ vitamin, khoáng chất. Nên khuyến khích bé ăn thêm nhiều hoa quả tươi và các bữa ăn cần đầy đủ 4 nhóm chất đạm, béo, tinh bột, vitamin, khoáng. Đặc biệt trẻ rất dễ thiếu lysin, kẽm, sắt, vitamin nên trẻ biếng ăn, khó tiêu và hay quấy khóc.

Để tăng cường sức đề kháng cho bé, bạn có thể dùng sữa non. Sữa non có hàm lượng kháng thể dồi dào, giúp bé nâng cao miễn dịch. Biện pháp tăng cường kháng thể đang rất được chú trọng hiện nay. Tăng cường kháng thể bằng việc bổ sung sữa non là cách an toàn, tự nhiên nhất.

Vệ sinh môi trường sạch sẽ

Giao mùa thu đông là lúc trong môi trường có nhiều virus, vi khuẩn gây bệnh hô hấp. Bởi vậy ở lúc giao mùa, cha mẹ càng phải giữ môi trường sạch sẽ cho con. Nên mở cửa nhà vào mỗi sáng để không khí lưu thông, ánh nắng vào nhà diệt bớt vi khuẩn. Những đồ chơi của trẻ cần được vệ sinh thường xuyên và chú ý kiểm soát để con không ngậm đồ chơi vào miệng.

Đổi giờ tắm cho bé

Những ngày hè nắng nóng, bạn có thể tắm cho con vào chiều tối. Nhưng giao mùa sang thu đông, bạn nên sắp xếp tắm cho con vào trưa hoặc chiều. Tắm buổi tối có thể khiến bé nhiễm lạnh gây ra sốt, cảm lạnh khiến trẻ biếng ăn, mệt mỏi…

Chỉ cho bé đến nơi đông người khi cần thiết,

Lúc giao mùa, vi khuẩn, virus dễ phát tán trong không khí, ở những nơi đông người như siêu thị, khu vui chơi… càng khiến bé dễ lây bệnh. Bởi vậy nếu quanh khu bạn ở có dịch sốt, dịch cúm, dịch sốt phát ban… thì càng nên hạn chế cho con đến chỗ đông người. Khi cho bé đến cần cho bé đeo khẩu trang.