Con tôi 3 tuổi, bé nặng 22kg, cao 90cm. Vì bé mập mạp nên tôi cho bé ăn kiêng, ít cơm, ít thịt, nhiều rau. Tôi nghe nói bổ sung sữa non giúp trẻ tăng đề kháng tăng miễn dịch, rất tốt để chống nhiễm khuẩn, nhiễm virus. Xin hỏi có sản phẩm sữa non nào thích hợp cho con tôi để giúp bé bổ sung khoáng chất nhưng lại không cân tăng cân không?

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chúng tôi và quan tâm tới sản phẩm chứa sữa non.

Bé nhà bạn 3 tuổi, nặng 22kg, cao 90cm như vậy là bé đang thừa cân nhưng chậmphát triển chiều cao. Hiện nay rất nhiều trẻ thừa cân nên sớm phải ăn kiêng.

Chế độ ăn kiêng thích hợp nhất cho bé là giảm lượng tinh bột, chất béo, các thức ăn nhiều muối, thức ăn nhanh nhưng vẫn phải đảm bảo các vitamin, khoáng chất để trẻ phát triển toàn diện. Bởi thế cho bé ăn kiêng luôn là công việc khó khăn hơn người lớn, bởi giai đoạn này, trẻ cần giảm cân nhưng lại cần dưỡng chất để phát triển chiều cao, não bộ. Nếu ăn kiêng không đúng cách thì trẻ giảm cân nhưng lại giảm cả sự phát triển về trí tuệ và tinh thần.

Do đó, để bé nhà bạn không tăng cân nhưng lại không thiếu dinh dưỡng, chúng tôi chia sẻ với bạn như sau:

- Bạn nên cho bé ăn nhiều rau xanh, các loại quả ít đường, hạn chế cho bé ăn cơm, gạo, bánh mì và các thực phẩm giàu tinh bột.

- Hạn chế cho bé dùng nước ngọt, bánh kẹo, thực phẩm có nhiều đường.

- Hạn chế các loại thịt, nên cho bé ăn nhiều cá thay thịt.

Vì chế độ ăn cắt giảm thực phẩm thông thường như trên nên bé nhà bạn có thể sẽ bị thiếu một số vi chất như canxi, sắt, kẽm… Bởi thế, trong quá trình cho con ăn kiêng, bạn có thể cho bé dùng thêm các sản phẩm dinh dưỡng thích hợp cho người ăn kiêng. Đó là các sản phẩm có bổ sung vitamin, khoáng chất nhưng không có tinh bột và chất béo.

Việc bạn muốn bổ sung sữa non cho con cũng là nhu cầu rất thiết yếu. Sữa non giàu kháng thể, giúp con bạn tăng đề kháng. Trong quá trình ăn kiêng, không cẩn thận, trẻ cũng rất dễ ốm. Thế nên bổ sung sữa non cho trẻ là cần thiết. Chúng tôi hiểu, bạn lo lắng sữa non có thể làm quá trình ăn kiêng khó thành công.

Nhưng bạn yên tâm, dùng sản phẩm có sữa non khác với các sản phẩm sữa tươi nguyên kem hoặc sữa bột công thức bởi thành phần sữa non ở đây chủ yếu cung cấp kháng thể, không nhằm mục đích cung cấp chất béo. Bạn có thể tham khảo sản phẩm Canxi Baby New. Sản phẩm này có bổ sung canxi, vitamin D giúp con bạn tăng cường chiều cao. Sản phẩm có sữa non giàu kháng thể giúp bé tăng miễn dịch, chống ốm vặt, bớt mệt mỏi khi phải ăn kiêng. Sản pẩ còn có DHA giúp hoàn thiện não bộ, bổ sung sắt, kẽm, acid folic, vitamin, lysin, taurin – những dinh dưỡng dễ bị thiếu khi ăn kiêng. Canxi Baby New rất ít tinh bột, chất béo nên chỉ cung cấp dinh dưỡng để trẻ phát triển cân đối mà không tăng tích mỡ cho trẻ.