Thuật ngữ IP "tĩnh" được nói đến như một địa chỉ IP cố định dành riêng cho một người, hoặc nhóm người sử dụng mà thiết bị kết nối đến Internet của họ luôn luôn được đặt một địa chỉ IP. Thông thường IP tĩnh được cấp cho một máy chủ với một mục đích riêng (máy chủ web, mail…) để nhiều người có thể truy cập mà không làm gián đoạn các quá trình đó.


Vậy IP là gì ?


IP là một địa chỉ của một máy tính khi tham gia vào mạng nhằm giúp cho các máy tính có thể chuyển thông tin cho nhau một cách chính xác, tránh thất lạc. Có thể coi địa chỉ IP trong mạng máy tính giống như địa chỉ nhà của bạn để nhân viên bưu điện có thể đưa thư đúng cho bạn chứ không phải một người nào khác.


Khách hàng sẽ được tặng IP Tĩnh khi lap dat internet fpt


Hoặc nói một cách khác dễ hiểu hơn : Internet là xã hội, 1 website của bạn là ngôi nhà của bạn, hosting là mảnh đất bạn thuê để xây nhà, domain là con đường tắt dẫn đến ngôi nhà. IP là địa chỉ chính xác của ngôi nhà đó để nhân viên bưu điện có thể đưa thư đúng cho bạn chứ không phải một người nào khác.


Lợi ích của IP tĩnh là gì ?


IP tĩnh sẽ làm cho kết nối mạng ổn định hơn và tiện lợi hơn trong việc kết nối từ xa. IP tĩnh được cài đặt bằng tay và lúc nào cũng như vậy không có sự thay đổi rất tiện cho sử dụng công ty và mô hình lớn vì sẽ tiện cho việc quản lý user và phân quyền.


Làm thế nào để được cấp IP tĩnh khi đăng ký cáp quang FPT ?


Khách hàng đăng ký dịch vụ khi lắp các gói cước tốc độ cao sẽ được trang bị IP tĩnh và các IP router tùy vào gói cước sử dụng. Khách hàng tham khảo bảng báo giá cáp quang