THAY TÃ CHO BÉ NHƯ THẾ NÀO??

Thay tã, là việc bạn sẽ cần làm thường xuyên, thực tế hằng giờ là thay tã cho con bạn. Hoạt động này diễn ra rất nhiều lần trong ngày do con bạn đã có những hoạt động đi tè, và bạn cần phải giữ cho bé luôn được sạch sẽ, khô thoáng. Vì thế bạn buộc phải trở thành một chuyên gia thay tã trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, thay đổi tã lót của trẻ không chỉ đơn thuần là vấn đề vệ sinh, đây còn là một điều kiện để bố mẹ và bé tương tác với nhau, vì thông thường, bé sẽ thức khi được thay tã. Thay tã là bước đầu tiên tiếp đến bài viết sẽ chia sẻ cách chăm sóc trẻ sơ sinh tốt nhất dành cho mẹ.

LÀM THẾ NÀOTẮM CHO TRẺ SƠ SINH

Các nữ hộ sinh thường tắm cho trẻ sơ sinh từ rất sớm. Lần thứ nhất các bạn tắm cho bé sẽ thấy lo sợ . Hãy đi học hỏi từ các bà mẹ khác để bạn tự tin hơn khi đối mặt vấn đề này.

Khi các bạn tắm cho các con, hãy lưu ý phần cuống rốn của trẻ phải được giữ càng khô càng tốt để giúp ngăn ngừa nhiễm trùng. Hãy hỏi ý kiến chuyên gia để được chỉ bảo thêm về cách bảo vệ phần dây rốn này cho đến khi nó rụng một cách tự nhiên vào khoảng 10 ngày.

Xoa bóp cho bé sơ sinh

Massage trẻ sơ sinh là một sự tương tác tuyệt vời để tạo nên sợi dây liên kết mối quan hệ giữa người lớn với trẻ. Hành động này đã được chứng thực là rất có ích cho sự phát triển của trẻ nhỏ như:

Để phát triển sự an tâm của trẻ đối với cha mẹ

Để bé thoải mái

Massage có thể cải thiện giấc ngủ của bé.

Làm cho tăng cường hệ miễn dịch.

Cải thiện lưu thông máu và tình trạng da.

Xoa bóp cho bé còn có thể hỗ trợ tiêu hóa.

Massage cũng có giúp cho trẻ sơ sinhgiảm thiểu các triệu chứng như đau bụng và trào ngược.

Các góp ý cho các mẹ khi xoa bóp cho con bạn như:

Chắc chắn nhiệt đồ phòng đủ ấm cho con bạn.

Chỉ tiến hành xoa bópmassage nếu các mẹ cảm thấy thoải mái và em bé của bạn nằm vui vẻ

Tiến hành từ chân và di chuyển nhẹ nhàng lên trên khắp cơ thể.

Thao tác nhẹ nhàng, dứt khoát và mềm mại

Không ấn mạnh lên vùng bụng và ngực bé

Đặt bé ngủ

Tìm hiểu và lên lịch “lịch sinh hoạt” cho bé, tập cho bé quen dần với việc nằm thư giãn và tự ngủ không phải là một việc dễ và có thể thành công trong một hai ngày.