Đồ chơi trẻ em là sản phẩm rất cần thiết cho bé yêu của bạn. Bé yêu có thể phát triển trí thông minh hay không một phần là do đồ chơi cho bé. Trong những ngày hè oi bức các sản phẩm bể bơi cho bé là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bé yêu vui chơi an toàn.

Click image for larger version. 

Name:	bao_quan_do_choi_3.jpg 
Views:	20 
Size:	66.4 KB 
ID:	456

Trong khi chơi đồ chơi con có thể tránh khỏi rất nhiều nguy hiểm rình rập nếu cha mẹ biết cách chọn và bảo quản đồ chơi an toàn.

Đồ chơi luôn là một phần rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của các trẻ nhỏ. Nó không chỉ giúp trẻ vui chơi ngoan ngoãn hàng ngày mà còn là phương tiện giúp bé nhà bạn phát triển trí tuệ nhiều hơn. Nhưng để lựa chọn và giữ gìn đồ chơi an toàn cho bé mà vẫn không làm giảm hứng thú của trẻ, cha mẹ trẻ hãy cẩn trọng và kỹ càng khi quyết định nhé..

1. Luôn luôn giữ đồ chơi trên kệ hoặc trong một tủ đồ chơi riêng của trẻ.

Đồ chơi của trẻ không nên để rải rác khắp nhà và sàn nhà vì chúng có thể vô tình khiến con bạn bị vấp ngã hoặc không thể bước qua khi đi lại hàng ngày qua đấy. Nếu như khi trẻ bỏ đồ chơi ra chơi xong, cách tốt nhất là bạn nên rèn cho trẻ ý thức nhặt nhạnh và gom hết các đồ chơi để vào đúng vị trí cần để.

2. Bạn nên chọn những đồ chơi phù hợp với lứa tuổi của trẻ.

Nếu trẻ nhà bạn vẫn còn quá nhỏ thì một món đồ chơi được thiết kế cho một đứa trẻ lớn tuổi nên được giữ cách xa tầm tay trẻ vì những đứa trẻ thường rất tò mò, chúng có thể bất chợt khám phá ngay cả khi chưa được sự cho phép của bạn.

Mà điều này thực tế có thể gây nguy hiểm cho bé nhà bạn khi chơi những đồ chơi không hợp với lứa tuổi của mình sẽ biến những món đồ chơi trẻ em an toàn cho bé lớn tuổi nhưng lại không an toàn cho các bé nhỏ tuổi hơn.

3. Chọn đồ chơi một cách khôn ngoan.

Các đồ chơi an toàn nhất là những những đồ chơi không có nắp đậy. Nếu có nắp đậy, để chiếc nắp này chắc chắn, cần có sự hỗ trợ của khóa và bản lề an toàn. Hãy tìm các đồ chơi mịn, không có nhiều cạnh sắc và có các lỗ thông gió để tránh nghẹt thở nếu như con bạn sơ sẩy bị mắc kẹt bên trong.

4. Không bao giờ cho trẻ chơi đồ chơi không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Những đồ chơi sắc nhọn hoặc chứa len, bông có thể gây ra các vết cắt và bọc nhựa có thể dẫn đến nghẹt thở.

5. Kiểm tra đồ chơi của trẻ thường xuyên.

Hãy tìm các bộ phận bị hư hỏng mà có thể nguy hiểm cho trẻ như mảnh vụn trên đồ chơi bằng gỗ, những bộ phận rời nhỏ, hoặc dây tiếp xúc và sửa lại cho trẻ.
Cha mẹ nên sửa chữa hoặc thay thế bất kỳ bộ phận đồ chơi bị hỏng.

6. Không bao giờ để đồ chơi bằng kim loại bên ngoài qua đêm.

Bởi vì mưa gió, hay sương có thể làm cho chúng bị gỉ sét. Một đứa trẻ có nguy cơ phát triển bệnh uốn ván, bệnh do vi khuẩn có ảnh hưởng đến hệ thần kinh nếu trẻ tiếp xúc với kim loại gỉ.

7. Sửa chữa hoặc thay thế bất kỳ bộ phận đồ chơi bị hỏng.

Các bộ phận bị hỏng có thể rơi ra và gây nguy hiểm cho trẻ. Thiếu các bộ phận này cũng có thể khiến đồ chơi trở nên nguy hiểm.

dochoimaugiao.vn